Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lần đầu tiên thăm châu Phi

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper sẽ tới thăm một số quốc gia châu Phi vào cuối tuần này để khẳng định cam kết của Washington đối với an ninh của khu vực.

Đây là chuyến công du đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đến châu Phi kể từ khi nhậm chức. Ông Mark Esper sẽ thảo luận về các cách thức tăng cường hợp tác chống lại các tổ chức cực đoan. Theo kế hoạch ông Mark Esper sẽ tới Tunisia, Algeria, và Ma Rốc. Mục đích chuyến thăm Tunisia là nhằm tăng cường quan hệ đồng minh trong khu vực, đồng thời thảo luận về các mối đe dọa của các tổ chức cực đoan như IS và Al Qaeda cũng như những bất ổn trong khu vực.

Chuyến thăm Algeria của ông Esper là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trong 15 năm qua nhằm hợp tác sâu rộng hơn về các vấn đề an ninh khu vực, chống lại các mối đe dọa do các nhóm cực đoan gây ra.

Tại Ma Rốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ thảo luận hợp tác an ninh và phối hợp tổ chức các cuộc tập trận quân sự "Sư tử châu Phi" được tổ chức hàng năm dưới sự lãnh đạo của Bộ chỉ huy quân sự của Mỹ ở châu Phi (AFRICOM)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ Trump có thể thay thế Bộ trưởng Quốc phòng sau bầu cử

VOV.VN - Một nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính chuyện thay thế Bộ trưởng Quốc phòng sau cuộc bầu cử vào đầu tháng 11 tới.

Giới chức quốc phòng Mỹ: Không có dấu hiệu tấn công khủng bố ở Beirut

VOV.VN - 3 quan chức quốc phòng Mỹ tối 4/8 (giờ Mỹ) cho biết không có dấu hiệu cho thấy các vụ nổ ở thủ đô Beirut của Lebanon là một vụ tấn công.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thông báo kế hoạch rút quân ở Afghanistan

VOV.VN - Bộ trưởng Mark Esper cho biết Mỹ đang hoàn tất kế hoạch giảm số lượng binh sĩ đồn trú tại Afghanistan xuống dưới 5.000 người vào cuối tháng 11/2020.

Tin cùng chuyên mục