Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Hàn điện đàm về thỏa thuận quân sự Hàn-Triều

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc nhất trí tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ và thường xuyên trong quá trình thực hiện thỏa thuận quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Hàn Quốccho biết, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Jeong Kyeong-doo và người đồng cấp Mỹ James Mattis ngày 28/9 đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.

bo truong quoc phong my han dien dam ve thoa thuan quan su han trieu hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. Ảnh: Hamariweb.com News.

Tại cuộc điện đàm, hai bên đã nhất trí tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ và thường xuyên trao đổi thông tin trong quá trình thực hiện thỏa thuận quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Đây là thỏa thuận đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký kết tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng hồi tuần trước.

Theo thỏa thuận này, hai miền bán đảo Triều Tiên đồng ý thiết lập hàng chục km vùng đệm trên mặt đất, vùng biển và vùng trời gần biên giới, nhằm chấm dứt mọi hành động thù địch lẫn nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong cuộc điện đàm, hai bên cùng đánh giá sự hợp tác quân sự chặt chẽ giữa hai nước cũng như với các đồng minh khác đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là khi tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên thay đổi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về các bước nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Tham vấn an ninh song phương thường niên lần thứ 50, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới tại Washington, Mỹ./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds