Bộ trưởng Y tế Ba Lan: Xuất hiện ổ dịch mới sau nới lỏng là bình thường

Bộ trưởng Y tế Ba Lan: Xuất hiện ổ dịch mới sau nới lỏng là bình thường

VOV.VN -Bộ trưởng Y tế Ba Lan Łukasz Szumowski cho biết, dịch bệnh tại nước này không biến mất mà đang đi vào giai đoạn được kiểm soát.
Bộ trưởng Y tế Ba Lan Łukasz Szumowski cho biết dịch bệnh tại nước này không biến mất mà đang đi vào giai đoạn được kiểm soát. Sau khi thực hiện các biện pháp nới lỏng thì việc xuất hiện những ổ dịch mới là điều có thể xảy ra nhưng điều cần thiết là có giải pháp nhanh chóng để xử lý dịch Covid-19. 
bo truong y te ba lan: xuat hien o dich moi sau noi long la binh thuong hinh 1
Bộ trưởng Y tế Ba Lan Łukasz Szumowski. (Ảnh: silesia.24)

Chia sẻ trong cuộc trao đổi trên kênh phát thanh Ba Lan, Bộ trưởng Y tế cho biết, có thể tuần tới sẽ dỡ bỏ các lệnh hạn chế. Việc dỡ bỏ có thể kéo theo tình trạng xuất hiện các ổ dịch mới nhưng điều quan trọng là có phương án ứng phó nhanh để tránh lây lan dịch bệnh mà cụ thể là mở rộng xét nghiệm Covid-19 cho người dân, áp dụng các biện pháp cách ly và kiểm soát chặt chẽ để dập dịch sớm nhất có thể.

Trao đổi về tình hình lây nhiễm Covid-19 ở Silesia, nơi phát hiện một ổ dịch ở hầm mỏ, Bộ trưởng Y tế chia sẻ,  mặc dù tại thời điểm này số người nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với các bệnh nhân đang tăng lên tuy nhiên số thợ mỏ bị nhiễm bệnh được phát hiện đang có dấu hiệu giảm, ông hy vọng tình hình sẽ được kiểm soát vào tuần tới.

Bộ trưởng Szumowski  lưu ý thêm về hệ quả của việc nới lỏng các biện pháp hạn chế có thể làm tăng nhẹ số ca nhiễm mới, tuy nhiên ông cảnh báo về nguy cơ lây lan đợt 2 dịch Covid-19 vào mùa thu. Người đứng đầu Bộ Y tế cho biết mặc dù số ca nhiễm Covid-19 chưa giảm nhiều nhưng tình trạng gia tăng ca nhiễm mới không nhanh như các quốc gia khác trong châu lục.

Ngoài ra, ông nhấn mạnh hiệu quả của việc điều trị Covid-19 cho bệnh nhân nặng bằng phương pháp truyền huyết tương chứa kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2. Hiện nay, số lượng huyết tương này có đủ bởi không có quá nhiều trường hợp nghiêm trọng phải dùng đến biện pháp này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close