Bộ trưởng Y tế Hà Lan từ chức sau khi ngã quỵ trong cuộc họp Covid-19

Bộ trưởng Y tế Hà Lan từ chức sau khi ngã quỵ trong cuộc họp Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins đã từ chức ngày 19/3, một ngày sau khi bị ngã quỵ trong một phiên thảo luận tại Quốc hội về dịch Covid-19.

Ngày 18/3, Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins, 56 tuổi, người chịu trách nhiệm điều phối chống dịch Covid-19, đã bất ngờ ngã quỵ trong khi đang tiếp nhận câu hỏi từ nghị sĩ. Ông Bruins sau đó đã giải thích trên Twitter về sự cố này là do ông đã làm việc quá sức trong nhiều tuần gần đây.

bo truong y te ha lan tu chuc sau khi nga quy trong cuoc hop covid-19  hinh 1

Bộ trưởng Y tế Hà Lan Bruno Bruins. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết ông Bruins từ chức vì không rõ bao lâu nữa mới hồi phục sức khỏe. 

“Cuộc khủng hoảng virus corona đòi hỏi một Bộ trưởng có thể sẵn sàng tăng tốc ngay lập tức trong mọi biện pháp chống dịch Covid-19”, ông Rutte nói trong một cuộc họp báo.

Phó Thủ tướng Hugo de Jonge sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Y tế thay cho ông Bruins cho đến khi người chính thức được bổ nhiệm.

Ông Hugo de Jonge cho biết, Hà Lan sẽ mở rộng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, đóng cửa trường học và nhà hàng, tạm thời không cho người dân tới thăm nom tại các viện dưỡng lão.

Tới ngày 20/3, Hà Lan đã ghi nhận 2.460 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 76 ca tử vong với phần lớn là những người ở độ tuổi từ 63-95.

Trước đó, ông Bruins ngày 18/3 nói sẽ quay trở lại làm việc sau khi tình trạng sức khỏe tốt hơn: “Tôi cảm thấy kiệt sức sau vài tuần làm việc căng thẳng. Giờ tôi đã ổn hơn. Tôi sẽ về nhà nghỉ ngơi để có thể tiếp tục trở lại làm việc vào ngày mai và chiến đấu với cuộc khủng hoảng virus corona tốt nhất có thể”, ông Bruins nói./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close