Bộ trưởng Y tế Singapore xin lỗi rò rỉ dữ liệu 14.200 người nhiễm HIV

VOV.VN - Dữ liệu cá nhân 14.200 công dân Singapore và người nước ngoài nhiễm HIV đã bị đánh cắp và tung lên mạng, khiến Bộ trưởng Y tế nước này phải xin lỗi.

Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong hôm qua (28/1) lên tiếng xin lỗi về việc để xảy ra rò rỉ dữ liệu bí mật của 14.200 công dân Singapore và người nước ngoài bị chẩn đoán nhiễm HIV.

Ông Kim Yong. Ảnh: YouTube.

Trong cuộc họp báo, Bộ Y tế Singapore cho biết, một công dân Mỹ đã bị cáo buộc đánh cắp và tung lên mạng thông tin cá nhân của 14.200 người Singapore và người nước ngoài được chẩn đoán nhiễm HIV.

Các thông tin bị phát tán bao gồm tên, số chứng minh thư, thông tin liên lạc, tiền sử bệnh tật, kết quả xét nghiệm HIV.

Nghi phạm được cho là Mikhy Farrera-Brochez, công dân Mỹ sống ở Singapore từ năm 2008 trước khi bị bắt giam vào năm 2017 vì gian lận và các tội danh liên quan đến ma túy.

Bộ trưởng Gan Kim Yong xin lỗi vì đã xảy ra tình trạng rò rỉ thông tin, đồng thời cam kết Bộ Y tế nước này sẽ tiếp tục đẩy mạnh và rà soát lại hệ thống. Ưu tiên hàng đầu vẫn là đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân.

Giữa năm 2018 Singapore cũng xảy ra vụ rò rỉ dữ liệu khi tin tặc đánh cắp thông tin cá nhân của 1,5 triệu bệnh nhân trong đó có hồ sơ sức khỏe của Thủ tướng Lý Hiển Long./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi biến dịch HIV/AIDS thành dĩ vãng

VOV.VN - Hôm 1/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi các nước tái khẳng định cam kết chống AIDS, biến đại dịch này thành dĩ vãng.

Bắt giam quân nhân Thái Lan nhiễm HIV hiếp dâm 75 người

Một quân nhân nhiễm HIV ở tỉnh Khon Kaen, đông bắc Thái Lan vừa bị nhà chức trách bắt giam với cáo buộc hãm hiếp 75 người.

Thông điệp của Liên Hợp Quốc nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS

VOV.VN - “Hãy biết về tình trạng nhiễm bệnh của mình” là thông điệp của Liên Hợp Quốc nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm nay.

Một nửa số người nhiễm HIV không biết mình bị nhiễm HIV

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cảnh báo rằng gần một nửa số người đang mang virus HIV trên toàn thế giới không biết mình đang nhiễm virus này.

Lang băm ở Ấn Độ gây ra 33 ca lây nhiễm HIV cho các bệnh nhân

VOV.VN - Nạn nhân trẻ tuổi nhất của "ông lang" này chỉ mới 6 tuổi.
 

Tin cùng chuyên mục