Bộ trưởng Y tế Zambia nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Y tế Zambia nhiễm Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Zambia Chitalu Chilufya đã trở thành thành viên Nội các thứ 2 của chính phủ nước này bị nhiễm Covid-19.

Trong một phát biểu vào ngày hôm qua (27/5), Thư ký Nội các của chính phủ Zambia, Simon Miti cho biết, Bộ trưởng Y tế nước này đã bị nhiễm Covid-19.

bo truong y te zambia nhiem covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Y tế Zambia Chitalu Chilufya. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Y tế Zambia Chitalu Chilufya đã trở thành thành viên Nội các thứ 2 của chính phủ nước này bị nhiễm Covid-19. Ngay sau khi được phát hiện dương tính với loại virus này, ông Chitalu Chilufya đã được cách ly và sức khỏe đang trong tình trạng ổn định. Những người đã tiếp xúc với ông cũng đã được truy tìm và thông báo.

Trước đó, vào ngày 23/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin, kiêm phát ngôn viên của chính phủ Zambia Dora Siliya cũng đã xác nhận mắc Covid-19. Zambia hiện là một trong những nước ở khu vực Nam châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 27/5, Zambia có 1057 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 779 người đã hồi phục và 7 người tử vong.

Bất chấp các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, đến nay, toàn châu Phi xác nhận hơn 119 nghìn ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 48 nghìn ca phục hồi và 3592 ca tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close