Bộ Tư lệnh LHQ điều tra vụ nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều

Bộ Tư lệnh LHQ điều tra vụ nổ súng tại khu phi quân sự liên Triều

VOV.VN - Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc ngày 4/5 đã cử nhóm điều tra đến hiện trường vụ nổ súng của Triều Tiên vào một trạm gác của Hàn Quốc ngày 3/5.

Một quan chức Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc cho biết, Uỷ ban đình chiến quân sự sẽ điều tra xem Bình Nhưỡng có vi phạm Hiệp định đình chiến giữa hai bên hay không.

bo tu lenh lhq dieu tra vu no sung tai khu phi quan su lien trieu hinh 1
Trạm gác giữa biên giới Hàn-Triều. Ảnh: Yonhap

Hôm 3/5, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, đã phát hiện 4 vết đạn và đầu đạn trên tường ngoài một trạm gác tuyến giữa trong khu Phi quân sự liên Triều (DMZ) vào 7h40 phút sáng cùng ngày. Quân đội Hàn Quốc đã hai lần bắn cảnh cáo, mỗi đợt khoảng 10 phát súng, đồng thời phát loa cáo buộc Bình Nhưỡng vi phạm Hiệp định đình chiến.

Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết, đã gửi thông báo dưới danh nghĩa Trưởng đại diện đối thoại quân sự cấp tướng liên Triều, thể hiện thái độ quyết liệt trước động thái nổ súng của Triều Tiên, nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào.

Seoul cáo buộc đây là lần thứ hai Bình Nhưỡng vi phạm Thỏa thuận quân sự liên Triều 19/9, sau lần diễn tập bắn pháo ven biển trên đảo Changrin tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó, trong buổi họp báo hôm nay, Phó phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc cho rằng hành động của Triều Tiên đang đi ngược lại với Tuyên bố Bàn Môn Điếm mà hai bên đã ký kết vào năm 2018./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close