Boeing 737 MAX phải nâng cấp phần mềm và cài đặt lại

VOV.VN - Dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 và 9 sẽ bị dừng sử dụng trong nhiều tuần cho tới khi việc nâng cấp phần mềm được thử nghiệm và cài đặt.

Các thành viên quốc hội Mỹ ngày 14/03 đã có cuộc điều trần với Quyền giám đốc Cục hàng không liên bang về các sự cố của dòng máy bay 737 MAX của Boeing. Các nhà làm luật của Mỹ cho biết dòng máy bay này sẽ bị cấm sử dụng trong vòng nhiều tuần.

boeing 737 max phai nang cap phan mem va cai dat lai hinh 1
Dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 và 9 sẽ bị dừng sử dụng trong nhiều tuần cho tới khi việc nâng cấp phần mềm được thử nghiệm và cài đặt. Ảnh: Reuters.

Theo các nhà làm luật Mỹ, dòng máy bay 737 MAX 8 và 9 của Boeing sẽ bị dừng sử dụng ít nhất trong vòng nhiều tuần cho tới khi việc nâng cấp phần mềm được thử nghiệm và cài đặt trên tất cả các máy bay.

Quyền Giám đốc Cục hàng không liên bang Mỹ Dan Elwell ngày 13/03 cho biết việc nâng cấp phần mềm sẽ được tiến hành trong vài tháng sau khi một loạt các nước ngừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn thứ hai của dòng máy bay này kể từ tháng 10 năm ngoái.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Một phát ngôn viên của Cục hàng không liên bang Mỹ ngày 14/03 cho biết các máy bay Boeing dòng 737 MAX sẽ tiếp tục bị cấm cho tới khi phần mềm nâng cấp được thông qua và cài đặt. Tuy nhiên, việc nâng cấp phần mềm có thể vẫn chưa đủ để các máy bay Boeing dòng 737 MAX được tiếp tục sử dụng do còn phụ thuộc vào kết quả điều tra vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopia khiến 157 người thiệt mạng hôm Chủ nhật vừa qua. 

Tổng thống Donald Trump ngày 14/03 cho biết ông hy vọng tập đoàn Boeing sẽ sớm phát hiện được sự cố của dòng máy báy 737 MAX và việc cấm sử dụng dòng máy bay này sẽ chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Boeing 737 Max Boeing Mỹ nâng cấp phần mềm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds