Boeing hoàn tất bản chỉnh sửa thiết kế máy bay Boeing MAX 8

Boeing hoàn tất bản chỉnh sửa thiết kế máy bay Boeing MAX 8

VOV.VN - Bản sửa đổi hệ thống anti-stall của Boeing đã sẵn sàng đưa vào sử dụng, một nguồn tin công nghiệp hôm 23/3 cho biết.

Nguồn tin trên tiết lộ Boeing dự kiến giới thiệu bản sửa đổi này tới các quan chức và các phi công của các hãng máy bay Mỹ tại Renton, Washington, nơi chiếc máy bay được lắp ráp. 

"Boeing vừa hoàn tất các biện pháp chỉnh sửa cần thiết cho dòng MAX", nguồn tin cho hay. 

boeing hoan tat ban chinh sua thiet ke may bay boeing max 8 hinh 1
Boeing thông báo đã hoàn tất bản chỉnh sửa hệ thống anti-stall. Ảnh: AP

Bản sửa đổi chưa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ hàng không Mỹ thông qua. Các phi công của American Airlines và Southwest Airlines đã được thử nghiệm bản cập nhật mới trên thiết bị mô phỏng buồng lái hôm 23/3. 

Cục Hàng không Liên bang Mỹ trước đó yêu cầu Boeing phải hoàn tất sửa đổi với hệ thống anti-stall cho tới trước tháng 4.

Hai vụ rơi máy bay Boeing MAX 8 ở Ethiopia và Indonesia làm 347 người thiệt mạng làm dấy lên các mối quan ngại về an toàn bay liên quan tới dòng máy bay mới của Boeing. Các nhà điều tra đặt nghi vấn cho rằng hệ thống tăng cường chức năng điều khiển bay (MCAS) được thiết kế để kéo mũi máy bay xuống dưới trong trường hợp mũi máy bay nâng quá cao có thể là nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn. 

Cũng theo nguồn tin, bên cạnh bản cập nhật phần mềm, Boeing cũng đã hoàn thiện các bản cập nhật đối với các hướng dẫn đào tạo phi công. 

"Chúng tôi đang tiếp tục lên lịch cho các cuộc họp để chia sẻ thông tin về kế hoạch hỗ trợ các đội bay 737 Max", một phát ngôn viên của Boeing cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close