Brazil đồng ý tiếp nhận công dân nước này bị Mỹ trục xuất

VOV.VN - Chuyến bay chở khoảng 70 người nhập cư trái phép từ Brazil vào Mỹ sẽ tới miền Trung Brazil vào sáng 25/1.

Chính phủ Mỹ ngày 24/1 sẽ điều 1 máy bay chở những người nhập cư Brazil bị trục xuất về nước. Đây là lần thứ 2 Brazil đồng ý tiếp nhận các công dân của mình bị Mỹ trục xuất sau khi những người này tìm cách vào Mỹ trái phép qua Mexico.

Người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Ảnh minh họa: Reuters.

Chuyến bay chở khoảng 70 người nhập cư trái phép từ Brazil vào Mỹ sẽ tới miền Trung Brazil vào sáng 25/1. Cùng với 1 chuyến bay khác hồi tháng 10 năm ngoái, đây là một trong những động thái đầu tiên Brazil đồng ý tiếp nhận các công dân của mình bị Mỹ trục xuất kể từ năm 2006.         

Đây cũng được coi là thay đổi chính sách của Tổng thống Jair Bolsonaro - người theo đuổi quan hệ gần gũi với chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Hạn chế nhập cư cả hợp pháp và trái phép là một trong những ưu tiên của Tổng thống Trump trong nhiệm kỳ của mình cũng như trong chiến dịch tái tranh cử.

Chính quyền Trump đã ban hành một loạt chính sách nhằm hạn chế việc xin tị nạn tại Mỹ qua biên giới Mexico đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường trục xuất người di cư đang sinh sống trái phép tại Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

19 bang và WDC kiện Tổng thống Trump về quy định bắt giữ người nhập cư

VOV.VN-19 bang Mỹ và thủ đô Washington DC đã kiện chính quyền ông Trump về quy định mới có hiệu lực vào tháng 10 tới, cho phép bắt giữ người nhập cư vô thời hạn

Mỹ đề xuất không cấp giấy phép lao động cho người nhập cư bất hợp pháp

VOV.VN - Đề xuất được đưa ra nhằm giảm bớt số người nộp đơn xin tị nạn với mục đích xin cấp giấy phép lao động tại Mỹ.

Hạn ngạch của Mỹ cho người tị nạn nhập cư năm 2020 là 18.000 người

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/11 ban hành nghị định, đặt mức giới hạn cho người tị nạn trong năm tài khóa 2020 là 18.000 người.

Tin cùng chuyên mục