Brazil hơn 10.000 ca tử vong do Covid-19, nhiều bang kéo dài phong tỏa

VOV.VN - Brazil là quốc gia Mỹ Latin chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19 khi ghi nhận số ca tử vong vượt quá 10.000 người.

Bộ Y tế Brazil đã báo cáo kỷ lục mới trong ngày hôm qua với 10.611 ca nhiễm mới và 730 người tử vong chỉ trong vong 24 giờ.

Tổng thống Brazil Bolsonaro ho khi phản đối cách ly xã hội phòng Covid-19. Ảnh: AFP.

Đến nay, Brazil đã ghi nhận tổng cộng gần 11.000 người tử vong và khoảng 156.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Nhiều giới chức khoa học tại quốc gia này dự đoán số liệu thực tế sẽ còn cao hơn nhiều lần do việc xét nghiệm Covid-19 vẫn chưa được tiến hành rộng rãi.  

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, thống đốc bang Sao Paulo và Rio de Janeiro vừa qua đã gia hạn lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế xã hội đến hết ngày 31/5, bất chấp sự phản đối của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vì lo ngại các biện pháp hạn chế quá chặt chẽ sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế quốc gia.

Trước đó vào ngày 5/5, Bộ trưởng Kinh tế Brazil Paulo Guedes khuyến cáo quốc gia này nhiều nguy cơ sẽ phải đối mặt với “sự sụp đổ kinh tế” nếu tiếp tục kéo dài các hạn chế xã hội. Dự đoán, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Brazil sẽ giảm khoảng 5,3% trong năm nay./.

Viết bình luận