Brazil sử dụng máy bay chiến đấu để chữa cháy rừng Amazon

VOV.VN -Quân đội Brazil đã huy động máy bay chiến đấu mang theo nước để dập tắt các đám cháy ở rừng Amazon.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã ra lệnh tiến hành các chiến dịch quân sự ở 7 bang nhằm hỗ trợ công tác chữa cháy.

Các máy bay chiến đấu mang theo hàng nghìn lít nước đã được huy động tham gia dập tắt các đám cháy ở rừng Amazon tại Brazil, nơi đươc coi là "lá phổi của hành tinh". Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết, quân đội sẽ hiện diện tại các điểm cháy để hỗ trợ công tác cứu hỏa.

Một khu vực bị lửa thiêu rụi tại rừng Amazon trên lãnh thổ Brazil hôm 24/8. Ảnh: AFP.

Những đám cháy trong khu rừng mưa lớn nhất thế giới đã gây ra một phản ứng toàn cầu và là chủ đề quan tâm chính của hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền kinh tế công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) tại Pháp. Lãnh đạo các nước G7 đã nhất trí hỗ trợ khẩn cấp 20 triệu USD nhằm giúp Brazil dập tắt các đám cháy ở rừng Amazon. Tới ngày 24/08 đã có gần 80.000 đám cháy được thông báo trên khắp Brazil và đây là con số kỷ lục kể từ năm 2013. Hơn một nửa số này xảy ra ở lòng chảo lớn Amazon, nơi có hơn 20 triệu người sinh sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rừng Amazon - lá phổi xanh đang kêu cứu trước hàng trăm đám cháy

VOV.VN - Quân đội Brazil đã được huy động nhằm ngăn chặn nguy cơ rừng Amazon – lá phổi xanh của cả hành tinh, bị hủy hoại.

Rừng Amazon ở Bolivia: Hơn 800.000ha rừng bị tàn phá do cháy

VOV.VN - Tình hình cháy rừng Amazon đang vô cùng nghiêm trọng cả ở Brazil và Bolivia. Riêng ở Bolivia, hơn 800.000 ha rừng đã bị thiêu rụi.

Thế giới lo ngại sâu sắc trước cháy rừng “đáng báo động” ở Amazon

VOV.VN - Sự gia tăng đáng báo động các vụ cháy rừng ở Amazon đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường tại đây và gây ra phản ứng mạnh trong cộng đồng quốc tế.

Tin cùng chuyên mục