Brazil xác lập “kỷ lục" mới về số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19

Brazil xác lập “kỷ lục” mới về số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Brazil ngày 8/5 thông báo, trong 24 giờ qua, nước này có thêm 10.222 ca mắc Covid-19 mới và 751 trường họp tử vong.

Số ca tử vong trong ngày đã đánh bại kỷ lục trước đó được ghi nhận trong ngày 6/5 (theo giờ địa phương) là 615 trường hợp. Đến nay, Brazil đã có tới gần 150.000 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 10.000 ca tử vong.

brazil xac lap "ky luc" moi ve so ca tu vong do dich benh covid-19 hinh 1
Brazil tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: AP

Tâm chấn dịch bệnh tại Brazil chính là bang Sao Paulo, với hơn 41 nghìn ca mắc và gần 3.500 ca tử vong. Chính quyền bang này vừa mới quyết định kéo dài lệnh cách ly xã hội bắt buộc đến ngày 31/5. Theo đó, chỉ có các dịch vụ thiết yếu mới có thể tiếp tục hoạt động.

Tình hình dịch bệnh tại Brazil cũng đã khiến Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benítez, quốc gia láng giềng của Brazil buộc phải bày tỏ quan ngại khi cho rằng đây là "mối đe dọa lớn" đối với Paraguay.

Còn tại Peru, Tổng thống MVizcarra Martin Vizcarra ngày 8/5 cũng tuyên bố sẽ gia hạn lệnh cách ly xã hội cho đến ngày 24/5, do các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này vẫn gia tăng những ngày qua. Đây là lần thứ tư quốc gia Nam Mỹ kéo dài lệnh cách ly xã hội bắt buộc - nơi có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao thứ hai ở Mỹ Latinh chỉ sau Brazil./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close