Brunei xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Brunei xác nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Brunei sáng 28/3 đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên tại nước này này do đại dịch Covid-19 và nhiều ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ qua.

Theo báo cáo của giới chức y tế nước này, ca tử vong đầu tiên là một nam bệnh nhân ngoài 60 tuổi, đã được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 sau chuyến đi đến Malaysia và Campuchia. Tính đến nay, Brunei đã báo cáo tổng cộng 115 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hầu hết các ca bệnh có liên quan đến một thánh lễ tôn giáo tại Malaysia với sự tham gia của hơn 16.000 tín đồ tôn giáo trên toàn thế giới.

brunei xac nhan ca tu vong dau tien do covid-19 hinh 1
Chú thích ảnh

Trong khi đó, ngày 28/3, Bộ Y tế Mexico đã báo cáo thêm 8 người tử vong và 132 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 717 trường hợp với 12 người tử vong.

Trước đó vào ngày 19/3, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã có cuộc gặp với các quan chức Mỹ để thảo luận về tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19. Trước tình hình các ca nhiễm mới tại nước này có dấu hiệu tăng nhanh, hiện Chính phủ Mêhicô vẫn chưa có kế hoạch đóng cửa sân bay cũng như áp dụng các biện pháp mạnh khác để ngăn chặn dịch Covid-19, với mục tiêu nhằm tránh nguy cơ tê liệt các hoạt động kinh tế, gây tổn thương người nghèo./.

CTV Mỹ Linh/VOV1

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close