Bulgaria phát hiện 129 người Syria trong xe đông lạnh giáp biên giới

VOV.VN - Trong hai ngày, các lực lượng cảnh sát và an ninh Bulgaria bắt giữ 16 đối tượng tham gia các đường dây buôn người và 495 người nước ngoài 

Ngày 1/11, nhà chức trách Bulgaria đã phát hiện 129 người nước ngoài được giấu trong thùng chở hàng đông lạnh của một xe tải tại một trạm kiểm soát biên giới giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Người Syria vượt biên giới vào các nước châu Âu.

Theo Thông tấn xã Bulgaria  BTA, lực lượng cảnh sát tuần tra tại trạm kiểm soát biên giới Kapitan Andreevo yêu cầu tài xế một chiếc tải chở hàng đông lạnh dừng lại để kiểm tra và phát hiện 129 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân được giấu sau các kiện hàng nước đóng chai có gas trong thùng đông lạnh.

Bộ Nội vụ Bulgaria  cho biết những người nước ngoài trên xe tải đang trên đường đi Rumani đều là người Syria, bao gồm 38 đàn ông, 33 phụ nữ và 58 trẻ em. Người lái xe bị bắt ngay sau đó là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ bắt giữ 129 người tị nạn Syria chỉ là một phần của chiến dịch truy quét các đường dây buôn người nước ngoài mà Bulgaria đã tiến hành từ ngày 30/10. Trong hai ngày qua, các lực lượng cảnh sát và an ninh Bulgaria đã bắt giữ 16 đối tượng tham gia các đường dây buôn người và 495 người nước ngoài vào lãnh thổ nước này bất hợp pháp./.