Bùng phát những ổ dịch lớn tại các bệnh viện của Nhật Bản

Bùng phát những ổ dịch lớn tại các bệnh viện của Nhật Bản

VOV.VN - Một loạt các bệnh viện của trên toàn Nhật Bản đã ghi nhận nhiều bác sỹ, y tá, hộ lý… cùng nhiễm chéo virus SARS-CoV-2 với bệnh nhân.

Điều này khiến ngành y tế Nhật Bản sẽ rơi vào khủng hoảng trong giai đoạn hiện nay nếu như không có biện pháp hữu hiệu. Bệnh viện Nakano Egota có ở thủ đô Tokyo đến nay đã ghi nhận 92 người mắc Covid-19 bao gồm bác sỹ, hộ lý và bệnh nhân điều trị. Các bên liên quan đang tích cực kiểm tra nguồn lây nhiễm và lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân. Nhưng dường như công việc này đang như tìm kim đáy bể.

bung phat nhung o dich lon tai cac benh vien cua nhat ban hinh 1
Bệnh viện Nakano Egota. Ảnh: NHK.

Cuối tháng 3, bệnh viện này đã tiếp nhận 1 số bệnh nhân khám có biểu hiện sốt. 3 ngày sau, có tới 5 bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus. Thông qua việc công bố thông tin trên trang web, bệnh viện đã mở rộng đối tượng kiểm tra lây nhiễm. Kết quả cho thấy 87 người khác đã bị lây nhiễm từ 5 người bệnh nhân ban đầu.

Bệnh viện cho biết, trong những số bệnh nhân nhiễm đa phần là người cao tuổi, số người nhiễm vẫn có thể tăng lên, bởi không kiểm soát hết con đường tiếp xúc của các bệnh nhân.

Thị trưởng Tokyo, Bà Koike cho rằng đây là ổ dịch qui mô rất lớn tại Tokyo. Thành phố sẽ nỗ lực hỗ trợ bệnh viện trong công tác điều trị và ngăn chặn lây nhiễm.

Trong khi đó, tại bệnh viện Shimin có ở thành phố Toyama, tỉnh Toyama đã ghi nhận 16 người là bác sỹ, hộ lý… mắc Covid-19. Đây là ổ dịch lớn đầu tiên tại tỉnh này. Bệnh viện đã nghỉ khám bệnh từ ngày hôm nay (13/4) để đối phó với sự lây lan.

Theo chính quyền thành phố Toyama, trong số bác sỹ, y tá nhiễm bệnh, có 2 người sống ở tỉnh Ishikawa là tỉnh lân cận. Cả hai người này trước đó đã tham gia vào ca phẫu thuật ngoại khoa. Số người nhiễm tại tỉnh Toyama đến nay lên tới 44 người bao gồm những ca nhiễm tập thể từ bệnh viện. Bộ Y tế và Lao động cũng đã cử nhóm hỗ trợ xuống bệnh viện này hỗ trợ dập dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close