Ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

Ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Một nhà ngoại giao của phái đoàn Philippines tại Liên Hợp Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/3.

Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus mới SARS-CoV-2 tại Liên Hợp Quốc có trụ sở tại New York, Mỹ.

“Đến nay, toàn bộ phái đoàn Philippines đã bị phong tỏa, tất cả các nhân viên đều phải tự cách ly tại nhà và liên hệ với cơ quan y tế nếu phát hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Tuy nhiên, tôi cho rằng tất cả chúng ta có nguy cơ đã nhiễm virus”, quyền Đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết.

ca mac covid-19 dau tien tai lien hop quoc hinh 1

Liên Hợp Quốc đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở ở quận Manhattan trong tuần này. Ảnh: Reuters

Nhà ngoại giao nhiễm SARS-CoV-2 là đại diện của Philippines trong Ủy ban pháp lý của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Bà Kira Azucena cho biết, lần cuối nhà ngoại giao này có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là ngày 9/3 trong khoảng 30 phút, lúc đó người này chưa có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2.

Người phụ nữ này xuất hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm vào ngày 10/3 và đã tới gặp bác sĩ.

“Cô ấy nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/3”, bà Azucena nói.

Liên Hợp Quốc hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Tổ chức liên chính phủ gồm 193 quốc gia đã bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại trụ sở ở quận Manhattan (New York) trong tuần này.

Một số cuộc hội thảo và hội nghị của Liên Hợp Quốc đã phải cắt giảm hoặc hủy bỏ nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 bùng phát.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu khi dịch bệnh đã lây lan ra 118 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 134.511 người nhiễm bệnh và 4.970 người tử vong trên thế giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close