Ca mắc Covid-19 ở thành phố New York vượt số ca trên toàn Trung Quốc

VOV.VN - Chỉ riêng thành phố New York, Mỹ đã có số ca mắc Covid-19 vượt tổng số ca trên toàn Trung Quốc.

CNN dẫn thống kê từ trang web của thành phố New York cho biết, thành phố này đã ghi nhận thêm 7.521 ca mắc Covid-19 mới và 518 trường hợp tử vong. Như vậy, tổng số ca mắc bệnh của thành phố này đã lên đến 87.725 ca, trong khi tổng số ca tử vong là 4.778 người. Điều đó tức là chỉ riêng thành phố New York đã có số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều hơn toàn bộ số ca ở Trung Quốc, hiện là 81.907 trường hợp.

Một nhân viên y tế kéo hàng rào trước các xe tải được sử dụng làm nơi bảo quản tạm thời thi thể các bệnh nhân tại Bệnh viện Brooklyn, New York, Mỹ ngày 9/4. Ảnh: AFP

Trong khi đó, bang New York - tâm chấn của dịch Covid-19 tại Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong trong ngày cao kỷ lục hôm 9/4 với 799 trường hợp. Tuy nhiên, Thống đốc bang New York - ông Andrew Cuomo nhận định, đường cong dịch bệnh ở bang này đang được làm phẳng nhờ các biện pháp giãn cách xã hội.

"Chúng tôi tiếp nhận thêm 200 ca được đưa tới bệnh viện, đây là con số thấp nhất mà chúng tôi từng chứng kiến kể từ khi cơn ác mộng này bắt đầu", ông Cuomo nhận định với báo giới.

Trước đó, hôm 6/4, Thống đốc Cuomo đã quyết định mở rộng thời gian đóng cửa các trường học và các hoạt động kinh doanh không cần thiết trên toàn bang cho tới ngày 29/4 nhằm ngăn chặn số ca mắc bệnh gia tăng.

"Chúng tôi đang làm phẳng đường cong nhờ vào những việc chúng tôi đang làm. Chúng tôi phải tiếp tục giữ đường cong phẳng như vậy", ông Cuomo cho biết ngày 9/4.

Thống đốc bang New York cũng cảnh báo về làn sóng bùng phát dịch bệnh lần thứ hai và khẳng định hiện vẫn còn quá sớm để nói về việc khi nào thành phố này sẽ mở cửa trở lại.

Dịch Covid-19 đã khiến gần 16.700 người tử vong ở Mỹ và số ca mắc bệnh tại quốc gia này hiện đã lên đến hơn 460.000 trường hợp./.

Viết bình luận