Cá voi dạt lên bờ biển Thái Lan chết vì nuốt phải nhiều túi nylon

VOV.VN - Hơn 80 chiếc túi nylon, nặng khoảng 8kg được tìm thấy trong dạ dày của một con cá voi bị chết tại bờ biển phía Nam tỉnh Songkhla, Thái Lan ngày 2/6.

Chú cá voi được tìm thấy dạt vào bờ biển Thái Lan hôm đầu tuần này trong tình trạng yếu không thể dung nạp dinh dưỡng. Các nhân viên của Cơ quan hàng hải và tài nguyên biển Thái Lan đã nỗ lực để trợ giúp cứu sống chú cá này.

ca voi dat len bo bien thai lan chet vi nuot phai nhieu tui nylon hinh 1
Cá voi chết trên bờ. Ảnh minh họa của Mercury News.

Nhưng sau 5 ngày điều trị, chú cá voi đã không qua khỏi.

Ông Jutuporn Buruspat, người đứng đầu Cơ quan hàng hải và tài nguyên Biển Thái Lan cho biết họ đang có kế hoạch nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải nhựa trong ngày Đại dương thế giới 8/6 và kêu gọi người dân tránh sử dụng túi nhựa. Ông nhấn mạnh, hình ảnh chú cá voi bị chết do nuốt phải nhiều túi nhựa chính là lời cảnh tỉnh đối với tình trạng sử dụng túi nhựa tràn lan tại Thái Lan thời gian qua, gây ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường tự nhiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thái Lan là quốc gia có tỉ lệ người dân sử dụng túi nhựa vào hàng cao nhất thế giới. Gần đây, Chính phủ Thái Lan đã phát động một chiến dịch giảm sử dụng túi nhựa và chuyển sang sử dụng túi có thể tái chế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo báo cáo của Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc đưa ra hồi tháng 12/2017, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa, gồm chai nhựa, túi và các loại rác thải khác được thải ra đại dương, giết chết hàng loạt các sinh vật biển và xâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds