Các bác sĩ thực tập ở Tokyo mắc Covid-19 sau khi tham dự 1 bữa tiệc

Các bác sĩ thực tập ở Tokyo mắc Covid-19 sau khi tham gia 1 bữa tiệc

VOV.VN - 18 bác sĩ thực tập tại một bệnh viện ở Tokyo đã mắc Covid-19 sau khi một số người tham gia 1 buổi tiệc, bất chấp những khuyến cáo về giãn cách xã hội.

Người đứng đầu Bệnh viện Đại học Keio - Yuko Kitagawa đã xin lỗi về sự việc này trong một tuyên bố, đồng thời gọi đây là "một hành động không thể chấp nhận được ở những người làm công việc chăm sóc y tế, những người mà lẽ ra phải bảo vệ các bệnh nhân".

cac bac si thuc tap o tokyo mac covid-19 sau khi tham du 1 bua tiec  hinh 1
Tài xế trong trang phục bảo hộ lái xe cấp cứu chở một bệnh nhân mắc Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP

Bệnh viện Đại học Keio cho biết một bác sĩ thực tập đã dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 31/3 và sau đó đã có thêm 17 người khác mắc Covid-19 trong số 99 thực tập sinh có tiếp xúc với gần với bác sĩ thực tập này. 18 người mắc Covid-19 này bao gồm cả những người không tham gia bữa tiệc và tất cả 99 thực tập sinh hiện đều đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản khi số ca mắc tăng cao, hiện đã lên đến 1.033 trường hợp. Điều này làm dấy lên nguy cơ virus SARS-CoV-2 có thể lây lan khắp thành phố và những tỉnh lân cận vốn là nơi sinh sống của 38 triệu người.

Trong một động thái mới nhất ngày 7/4, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với 7 tỉnh thành trên toàn quốc do dịch Covid-19 đang lan nhanh. 7 tỉnh thành đó là: Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Thời hạn tuyên bố này có hiệu lực là một tháng kể từ ngày 7/4-6/5./.

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close