Các bên tại Libya trở lại đàm phán

VOV.VN - Phái đoàn hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya đã hoan nghênh các bên ở Libya chấp nhận trở lại hội đàm Ủy ban Quân sự.

Vòng đàm phán mới sẽ được thực hiện trực tuyến trên tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm. Việc nối lại các cuộc đàm phán của Ủy ban Quân sự sẽ khởi đầu ngừng bắn trên mặt đất và một thỏa thuận ngừng bắn nhân đạo để mang lại cơ hội đạt được thỏa thuận ngừng bắn cuối cùng ở Libya.

(Ảnh: Middle East Monitor)

Phái đoàn hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya cho rằng việc các bên trở lại đối thoại đáp ứng mong muốn và lời kêu gọi của đại đa số người Libya. Phái đoàn hy vọng hai bên sẽ đồng hành để chấm dứt chiến sự và mang lại ổn định cho người dân. Liên Hợp Quốc cho rằng các bên cần ủy quyền hoàn toàn cho các đại diện trong các cuộc đàm phán để hoàn thành thỏa thuận ngừng bắn.

Phái đoàn hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya kêu gọi các quốc gia tôn trọng thỏa thuận tại Hội nghị Berlin về Libya, các nghị quyết khác nhau của Hội đồng Bảo an, đặc biệt là nghị quyết 2510 (2020) về cấm vận vũ khí và chấm dứt mọi hình thức hỗ trợ quân sự cho các bên xung đột ở Libya./.