Các bệnh viện ở Italy căng mình đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN -Các bệnh viện vùng Lombardy miền bắc Italy đang phải căng mình đối phó dịch Covid-19 trong bối cảnh họ đang cạn kiệt cả về trang thiết bị lẫn nhân lực.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh tại Italy, nhiều bệnh viện kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp từ chính phủ.
Lời kêu cứu đáng chú ý nhất phát đi từ vùng Lombardy, nơi chịu tổn thất nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 tại Italy do các bệnh viện đang thiếu không gian cùng các thiết bị y tế trong khi các y bác sỹ nhiều tuần liên tiếp không được nghỉ ngơi.
 Ngoài ra, các đồ bảo hộ y tế, đặc biệt là khẩu trang chuyên dụng, cũng vô cùng thiếu thốn khiến các y bác sỹ phải đối mặt với rủi ro cực kỳ cao khi chữa trị cho các bệnh nhân.
Ngày 15/3, Italy chứng kiến số ca tử vong cao chưa từng thấy từ khi dịch bùng phát tại nước này. Số liệu do Cơ quan phòng vệ dân sự Italy công bố trong ngày cho thấy, đã có thêm 368 bệnh nhân tử vong và gần 3.000 ca mắc mới tại Italy.
Tổng cộng, đã có 1.809 người thiệt mạng và 24.747 ca mắc Covid-19 tại nước này trong gần 3 tuần qua.
Các tổn thất gia tăng mỗi ngày sau gần 1 tuần phong toả toàn bộ đất nước khiến ngày càng nhiều người hoài nghi về khả năng chịu đựng của hệ thống y tế Italy, đặc biệt là tại miền Bắc, trong lúc các tranh cãi về việc bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế đang trở nên gay gắt.
Các khu lều được dựng bên ngoài bệnh viện Spedal cách đây hơn 1 tuần trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tăng mạnh tại Italy.
Các quan chức vùng Lombardy tố Cơ quan bảo vệ dân sự Italy đã trang bị cho các y, bác sỹ những khẩu trang chất lượng thấp. Nhiều bệnh viện trong vùng đã từ chối sử dụng 250.000 khẩu trang được cấp hôm 13/3 vì cho rằng các khẩu trang này vô dụng.
Hiện nay các ca mắc Covid-19 tập trung chủ yếu ở các thị trấn và thành phố nhỏ, tuy nhiên việc nhiều người không tuân thủ lệnh cấm đi lại càng khiến dịch bệnh có nguy cơ lan rộng.
Những người mắc Covid-19 phần lớn là người cao tuổi.
Hiện Italy là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đại lục và nhiều nhất tại châu Âu. 
Bên trong một khu lều tại bệnh viện Spedali.
Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và tâm điểm của dịch bệnh đã chuyển sang châu Âu chứ không còn là ở Trung Quốc đại lục./.

 

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Người Italy đàn hát trên ban công, xua tan nỗi sợ Covid-19

VOV.VN - Người dân Italy đã cùng mở cửa, ra ban công đàn, hát và nhảy múa để xua tan nỗi sợ hãi và động viên tinh thần chiến đấu với dịch Covid-19.

Covid-19: 1 ngày thêm 368 ca tử vong, gần 3.000 ca mắc mới tại Italy

VOV.VN -Tổng cộng, đã có 1.809 người thiệt mạng và 24.747 ca mắc Covid-19 tại nước này trong gần 3 tuần qua.

Vượt 20.000 ca mắc Covid-19, Italy khẩn cấp kêu gọi viện trợ

VOV.VN - Italy tiếp tục có thêm 175 người thiệt mạng và hơn 3.500 ca mắc mới trong ngày 14/3, nhiều bệnh viện kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp từ chính phủ.

Thứ trưởng Y tế Italy mắc Covid-19

VOV.VN - Tân Hoa Xã đưa tin, Thứ trưởng Y tế Italy Pierpaolo Sileri nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19

Tin cùng chuyên mục