Các bệnh viện tư nhân Australia tham gia chống dịch Covid-19

Các bệnh viện tư nhân Australia tham gia chống dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Y tế Australia vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với hệ thống y tế tư nhân của nước này trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo thông báo của Bộ Y tế Australia ngày hôm nay (31/3), Bộ này đã đạt được thỏa thuận trị giá 1,3 tỉ AUD với gần 660 bệnh viện tư nhân để có thể huy động nhân lực và trang thiết bị của hệ thống y tế tư nhân cho công tác chống dịch Covid-19.

cac benh vien tu nhan australia tham gia chong dich covid-19 hinh 1
Một phòng chăm sóc đặc biệt tại Australia. Ảnh: ABC News

Theo thỏa thuận này, hệ thống y tế công tại Australia sẽ được bổ sung gần 110.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện tư nhân, cùng với đó là hơn 34 nghìn giường bệnh và 2.200 phòng chăm sóc đặc biệt.

Trong một tuyên bố vào ngày 31/3, ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Australia cho biết, với thỏa thuận này, các bệnh viện tư nhân sẽ cung cấp thêm năng lực cho hệ thống y tế công. Và đổi lại,chính phủ sẽ hỗ trợ để các bệnh viện tư nhân vượt qua cuộc khủng hoảng do Covid-19.

Cơ quan y tế Australia cũng cho biết, thỏa thuận hợp tác này sẽ bổ sung thêm 2.200 máy thở cho ngành y tế, nâng tổng số máy thở tại Australia lên 4.400 chiếc. Ngoài ra, dự kiến vào cuối tháng 4 tới, ngành y tế sẽ được bổ sung 5.000 máy thở không xâm lấn do các công ty trong nước sản xuất.

Tính đến chiều 31/3, Australia có 4.550 ca mắc Covid-19, trong đó 19 trường hợp đã tử vong, 20 bệnh nhân đang được điều trị tại các phòng chăm sóc đặc biệt. Và tốc độ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Australia hiện chỉ là 9% so với khoảng 25-30% vào tuần trước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close