Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ với Nga sẽ khiến quan hệ song phương xấu đi

VOV.VN - Việc Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga sẽ đặt mối quan hệ song phương vào “kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra”.

Đây là bình luận của Người Phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov đưa ra, sau khi Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật Chính sách Quốc phòng mới, bao gồm các biện pháp hạn chế mới đối với Nga.

Phát biểu trước báo giới, ông Dmitry Peskov nhận định, hiện vẫn chưa chắc chắn thời gian cụ thể áp dụng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ và Chính quyền Mỹ liệu có thay đổi quyết định sau các khuyến nghị liên quan đến các lệnh trừng phạt này hay không.

Tuy nhiên, ông cho biết nếu lệnh trừng phạt mới được áp dụng, đây sẽ là tình huống xấu nhất cho mối quan hệ Nga - Mỹ, đồng thời sẽ “xóa bỏ” toàn bộ nỗ lực hàn gắn theo tinh thần của Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ và bất kỳ tia hy vọng nào về việc nối lại đối thoại song phương.

Trước đó hôm 23/9 vừa qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật Chính sách Quốc phòng cho năm tài khóa tiếp theo, cũng như một dự thảo ​​lập pháp đề nghị xem xét khả năng áp đặt lệnh trừng phạt 35 công dân Nga, bao gồm các thành viên Chính phủ, doanh nhân lớn và các nhà báo, với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên