Các công tố viên Hàn Quốc lại xin lệnh bắt giữ Phó chủ tịch Sam Sung

VOV.VN - Giới quan sát nhận định, nếu ông Jay Y Lee bị bắt sẽ là một đòn giáng mạnh vào tập đoàn Sam Sung.

Văn phòng công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc hôm nay 14/2 một lần nữa xin lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch tập đoàn Sam Sung Jay Y Lee, một nghi can trong cuộc điều tra tham nhũng liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye. Tháng trước, tòa án Trung tâm Seoul đã từ chối lệnh yêu cầu bắt giữ đối với ông Jay Y Lee.

Yêu cầu xin bắt giữ Phó chủ tịch Sam Sung đưa ra một ngày sau khi ông Jay Y Lee bị thẩm vấn trong 15 giờ và diễn ra trong bối cảnh các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đang đẩy nhanh tốc độ vụ điều tra bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn lâu năm Choi Soon-sil.

Phó chủ tịch Sam Sung Jay Y Lee.

Cùng với đó, các công tố viên Hàn Quốc cũng tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với Tổng giám đốc điều hành của Sam Sung Park Sang-jin.

Văn phòng công tố viên cho biết sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc trong cuộc họp báo vào ngày mai (15/2) và tòa án Trung tâm Seoul sẽ tổ chức một buổi điều trần về yêu cầu bắt giữ này vào lúc 10h30' sáng ngày 16/2.

Theo các nhà điều tra, Phó chủ tịch Sam Sung Jay Y Lee đã hối lộ hoặc hứa hối lộ cho bà Choi Sun Sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye khoảng 43 tỷ won để đối lấy việc Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc hỗ trợ vụ sáp nhập 2 chi nhánh của tập đoàn Sam Sung.

Giới quan sát nhận định, nếu ông Jay Y Lee bị bắt sẽ là một đòn giáng mạnh vào tập đoàn Sam Sung, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh, tivi và thiết bị điện tử lớn nhất thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc: Chưa quyết định có bắt giữ Phó Chủ tịch Samsung hay không

VOV.VN - Cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết, trong 2 ngày tới họ sẽ quyết định có xin lệnh bắt giữ đối với Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung hay không.

Hàn Quốc: Cơ quan công tố hoãn ra quyết định bắt giữ lãnh đạo Samsung

VOV.VN - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch và là con trai Chủ tịch Tập đoàn Samsung bị cáo buộc dính líu đến vụ vụ hối lộ hàng chục triệu USD ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc hoãn ra quyết định bắt giữ Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung

VOV.VN - Cơ quan công tố đặc biệt của Hàn Quốc đã ra quyết định hoãn bắt giữ Phó Chủ tịch Tập đoàn SamSung mà không công bố lý do.

Tòa án Hàn Quốc hủy bỏ lệnh bắt giữ lãnh đạo Samsung

VOV.VN - Tòa án Hàn Quốc ngày 18/1 đã hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hàn Quốc thẩm vấn lại Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung

VOV.VN - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong sẽ bị thẩm vấn vì tình nghi đã hối lộ các quan chức chính phủ.
 

Tin cùng chuyên mục