Các điểm cháy rừng tại Nga giảm

Theo số liệu của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, diện tích cháy rừng ở Nga trong ngày qua tiếp tục giảm. Chỉ còn 313 điểm cháy rừng với diện tích hơn 11.000ha.

>> Tổng thống Nga đề nghị doanh nhân đóng góp khắc phục cháy rừng

Có 449 nhân viên cứu hoả và 84 đơn vị kỹ thuật của các nước giúp Nga chống cháy rừng. Vào thời điểm hiện tại, trên toàn lãnh thổ Nga có hơn 166.000 nhân viên chữa cháy và hơn 26.000 đơn vị máy móc (trong đó có 49 máy bay chữa cháy các loại) tiếp tục tham gia chống hoả hoạn. Nắng nóng đang giảm dần ở nhiều nơi tại Nga. Theo dự báo, "việc giảm bớt số lượng các điểm cháy rừng gắn với đợt không khí lạnh và mưa lớn tại trung tâm phần châu Âu của nước Nga", chính vì vậy, các cơ quan hữư quan cũng như người dân vẫn cần đề phòng xảy ra tình trạng khẩn cấp.

Ngày 19/8, đợt nắng nóng dữ dội nhất bắt đầu chấm dứt tại thủ đô Moscow của LB Nga. Người dân bắt đầu cảm nhận được “sự mát mẻ được trông đợi từ rất lâu”. Nhưng thay vì nắng nóng, người dân sẽ phải đón nhận những cơn giông bất chợt kèm theo gió giật mạnh. Mưa gió và thời tiết chuyển lạnh tiếp diễn trong tuần này cho đến khi nhiệt độ không khí hạ xuống 13 đến 15 độ C./.