Các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc có thể bị cấm bay tới Mỹ

Các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc có thể bị cấm bay tới Mỹ

VOV.VN - Reuters ngày 3/6 đưa tin chính quyền Tổng thống Trump đang dự định cấm các hãng hàng không chở khách của Trung Quốc được bay tới Mỹ từ giữa tháng này.

Reuters trích lời 3 quan chức bao gồm thuộc lĩnh vực hàng không Mỹ cho biết kế hoạch này được coi là một phần trong nỗ lực gây sức ép buộc Trung Quốc cho phép các hãng hàng không của Mỹ nối lại các chuyến bay tới Trung Quốc. Động thái này, dự kiến sẽ được công bố trong ngày 3/6 (giờ Mỹ), nhằm trừng phạt Trung Quốc sau khi nước này không tuân thủ một thỏa thuận hiện hành về các chuyến bay giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Quan hệ giữa hai nước đã xuống dốc trong thời gian qua trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới đại dịch Covid-19.

Nhà Trắng và Bộ Giao thông Mỹ đã từ chối bình luận về thông tin này.   

cac hang hang khong cho khach cua trung quoc co the bi cam bay toi my hinh 1
Ảnh: WSJ

Chính phủ Mỹ ngày 22/5 đã cáo buộc Trung Quốc gây khó dễ cho các hãng hàng không Mỹ nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc đồng thời yêu cầu các hãng hàng không Trung Quốc phải trình lịch trình bay của mình tới chính phủ Mỹ.

Các nguồn tin cho biết các giới hạn của Mỹ dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 16/6 tuy nhiên thời điểm này cũng có thể được thay đổi.

Các hãng hàng không Delta Airlines và United Airlines của Mỹ đã yêu cầu được nối lại dịch vụ bay tới Trung Quốc trong tháng 6/2020, trong khi đó các hãng hàng không Trung Quốc vẫn tiếp tục bay sang Mỹ trong bối cảnh đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close