Các nhà khoa học đang nghiên cứu chữa Covid-19 bằng thuốc sẵn có

Các nhà khoa học đang nghiên cứu chữa Covid-19 bằng thuốc sẵn có

VOV.VN - Nhiều loại thuốc sẵn có đang được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu nhằm chữa trị Covid-19 một cách hiệu quả.

Một nhóm các nhà khoa học của nhiều nước, dẫn đầu là các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành các cuộc thử nghiệm để nghiên cứu về việc đưa thuốc generic, một loại thuốc thuốc rẻ tiền và phổ biến được tạo ra giống như một loại biệt dược gốc, vào điều trị đối với các bệnh nhân mắc Covid-19.

cac nha khoa hoc dang nghien cuu chua covid-19 bang thuoc san co hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Các nhà khoa học của trường đại học Minesota của Mỹ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm trên 1.500 người nhiễm bệnh trong tuần này đối với thuốc Hyrdoxychloroquine, một loại thuốc chuyên sử dụng điều trị bệnh sốt rét nhằm đánh giá liệu có ngăn ngừa được mức độ nghiêm trọng của virus SARS-CoV-2 hay không. Hai cuộc thử nghiệm khác cũng được tiến hành đồng thời đối với loại thuốc huyết áp Losartan.

Trước đó, thuốc điều trị sốt rét đã được thử nghiệm tại Trung Quốc, Australia và Pháp. Bên cạnh tác dụng kháng virus trực tiếp, Hyrdoxychloroquine còn ngăn chặn việc sản sinh và giải phóng các protein liên quan tới các biến chứng viêm do virus.

Các cuộc thử nghiệm đối với thuốc huyết áp Losartan để đánh giá mức độ thuốc có tác động như thế nào đối với quá trình suy các cơ quan nội tạng của bệnh nhân mắc Covid-19. Các nhà nghiên cứu cho rằng losartan có thể đóng vai trò ngăn chặn một loại enzyme liên kết tế bào do virus.

Nhà khoa học Tim Schacker, thuộc trường Đại học Minesota cho biết: “Chúng tôi đang xem xét và sẽ đánh giá hiệu quả của các cuộc thử nghiệm trong toàn bộ quá trình của bệnh. Liệu chúng ta có thể ngăn chặn nó không? Nếu bạn bị nhiễm bệnh, chúng tôi có thể giúp bạn khỏi thực sự không?

Nếu bạn ốm, chúng tôi có thể ngăn chặn các giai đoạn nhiễm trùng và biến chứng không? Nếu các cuộc thử nghiệm thành công, chúng ta sẽ có công cụ mới để có thể tiến hành điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 hiệu quả hơn”.

Các công ty dược phẩm trên khắp thế giới cũng đang chạy đua với thời gian để tìm thuốc điều trị cũng như nghiên cứu vaccine chống lại virus SARS-CoV-2.

Hiện đại dịch Covid-19 vẫn đang lây lan nhanh một cách chóng mặt bất chấp các biện pháp mạnh của cộng đồng quốc tế. 176 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có người nhiễm bệnh. Con số người tử vong đã vượt mốc 10.000 người trong tổng số hơn 245.000 ca mắc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close