Các nhà lãnh đạo EU tổ chức hội nghị trực tuyến vào ngày 23/4

VOV.VN - Cuộc họp trực tuyến thảo luận về cách khắc phục thiệt hại kinh tế do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Hôm nay, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào ngày 23/4 tới, để thảo luận về cách khắc phục thiệt hại kinh tế do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tuyên bố được đưa một ngày sau khi các Bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu đã thông qua gói hỗ trợ trị giá nửa nghìn tỷ euro đối với nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng hiện nay.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: Getty.

Trong một thông báo được đăng tải trên trang Tweet cá nhân, Chủ tịch Hội đồng châu Âu cho biết đã đến lúc cần đặt nền tảng cho sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau dịch bệnh. Ngoài ra, ông cho biết ngân sách Liên minh châu Âu sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này, việc thông qua gói hỗ trợ kinh tế rất giá trị trước đó là “một bước đột phá”.

Dự kiến trong cuộc thảo luận sắp tới, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ liên kế hoạch thành lập “Quỹ phục hồi tạm thời” để đảm bảo có thể phục hồi kinh tế ở tất cả các quốc gia thành viên.

Bên cạnh đó, ông Charles Michel cho biết, hiện ông đang làm việc với Ủy ban châu Âu và Giám đốc điều hành của Liên minh châu Âu về "Kế hoạch hành động chung" nhằm đảm bảo chế độ an sinh cho tất cả người dân châu Âu và đưa kinh tế châu Âu trở lại tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và toàn diện dựa trên chiến lược xanh và kỹ thuật số./.

Viết bình luận