Các nhà lãnh đạo EU tổ chức hội nghị trực tuyến vào ngày 23/4

Các nhà lãnh đạo EU tổ chức hội nghị trực tuyến vào ngày 23/4

VOV.VN - Cuộc họp trực tuyến thảo luận về cách khắc phục thiệt hại kinh tế do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Hôm nay, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến vào ngày 23/4 tới, để thảo luận về cách khắc phục thiệt hại kinh tế do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Tuyên bố được đưa một ngày sau khi các Bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu đã thông qua gói hỗ trợ trị giá nửa nghìn tỷ euro đối với nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng hiện nay.

cac nha lanh dao eu to chuc hoi nghi truc tuyen vao ngay 23/4 hinh 1
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. Ảnh: Getty.

Trong một thông báo được đăng tải trên trang Tweet cá nhân, Chủ tịch Hội đồng châu Âu cho biết đã đến lúc cần đặt nền tảng cho sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ sau dịch bệnh. Ngoài ra, ông cho biết ngân sách Liên minh châu Âu sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này, việc thông qua gói hỗ trợ kinh tế rất giá trị trước đó là “một bước đột phá”.

Dự kiến trong cuộc thảo luận sắp tới, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ liên kế hoạch thành lập “Quỹ phục hồi tạm thời” để đảm bảo có thể phục hồi kinh tế ở tất cả các quốc gia thành viên.

Bên cạnh đó, ông Charles Michel cho biết, hiện ông đang làm việc với Ủy ban châu Âu và Giám đốc điều hành của Liên minh châu Âu về "Kế hoạch hành động chung" nhằm đảm bảo chế độ an sinh cho tất cả người dân châu Âu và đưa kinh tế châu Âu trở lại tăng trưởng mạnh mẽ, bền vững và toàn diện dựa trên chiến lược xanh và kỹ thuật số./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close