Các nhà máy dệt may Bangladesh hoạt động trở lại giữa lệnh phong tỏa

Các nhà máy dệt may Bangladesh hoạt động trở lại giữa lệnh phong tỏa

VOV.VN - Hàng nghìn công nhân dệt may của Bangladesh đã trở lại nhà máy từ ngày 27/4 bất chấp lệnh phong tỏa toàn quốc vẫn đang có hiệu lực.

Điều này làm dấy lên lo ngại dịch Covid-19 sẽ bùng phát trở lại trong những ngày tới ở quốc gia Nam Á này. Các nhà máy dệt may tại thủ đô Dhaka và thành phố cảng Chittagong đã được chính quyền cho phép mở cửa trở lại từ hôm 27/4.

cac nha may det may bangladesh hoat dong tro lai giua lenh phong toa hinh 1
Nhiều công nhân dệt may tại Bangladesh không được trả lương 2 tháng qua. Ảnh: AFP.

Những nhà máy này phải đóng cửa từ cuối tháng 3 theo lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19 của chính phủ. Tuy nhiên, áp lực của các nhà bán lẻ gia tăng đòi ngành dệt may phải hoàn thành các đơn hàng xuất khẩu, khiến cơ quan chức năng phải cho các nhà máy hoạt động trở lại dù lệnh phong tỏa còn kéo dài tới ngày 5/5.

Theo hãng tin Al Jazeera, ít nhất 1.000 nhà máy dệt may tại thủ đô Dhaka và nhiều địa phương khác được mở cửa hoạt động từ tuần này. Các sản phẩm dệt may chiếm tới 80% tổng sản lượng xuất khẩu của Bangladesh. Theo dự báo, Bangladesh sẽ thiệt hại khoảng 6 tỷ USD sản lượng xuất khẩu trong năm tài chính này vì dịch bệnh Covid-19.

Nhiều nhãn hàng thời trang và các nhà bán lẻ toàn cầu đã hủy các đơn hàng với các nhà sản xuất Bangladesh. Tới ngày 29/4, Bangladesh đã ghi nhận gần 6.500 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 155 người đã tử vong vì Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close