Các nước mở lại Đại sứ quán tại Libya
Thứ Sáu, 21:33, 28/10/2011
Nhật Bản quyết định mở lại Đại sứ quán vào ngày 31/10 tới. Trong khi Trung Quốc mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp với quốc gia này
Trong một động thái nhằm hỗ trợ tái thiết Libya, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở lại Đại sứ quán nước này ở thủ đô Tripoli của Libya vào ngày 31/10 tới.
Nhật Bản đóng cửa Đại sứ quán ở Tripoli từ tháng 2/2011 khi tình hình an ninh ở thành phố này xấu đi nghiêm trọng. Các nhân viên sứ quán tạm thời di chuyển sang Đại sứ quán Nhật Bản ở Ai Cập.
Chính phủ Trung Quốc cũng thông báo Đại sứ nước này tại Libya đã trở lại thủ đô Tripoli, đồng thời nhấn mạnh Trung Quốc mong muốn thiết lập quan hệ tốt đẹp trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi này đang bước sang một "giai đoạn mới" trong lịch sử./.