Các nước vùng Baltic tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Các nước vùng Baltic tăng cường phòng chống đại dịch Covid-19

VOV.VN - Trước sự lây lan nhanh của đại dịch Covid-19, ở một số nước vùng Baltic như Estonia, Latvia mới đây tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trước sự lây lan nhanh của đại dịch Covid-19, ở một số nước vùng Baltic như Estonia, Latvia mới đây tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Cộng hòa Latvia cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và khôi phục kiểm soát biên giới với Liên minh châu Âu.

Hôm nay, Cục Y tế Estonia thông báo, số lượng người nhiễm Covid -19 ở nước này đã tăng lên hơn 100 người. Hôm thứ sáu, số người nhiễm mới được ghi nhận là 68, còn đến thời điểm này là 109 ca. Trường hợp đầu tiên bị nhiễm ở nước này được ghi nhận vào ngày 27/2. Hôm qua, 13/3, chính phủ Estonia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19, sẽ có hiệu lực đến ngày 1/5.

Theo đó, tất cả các cuộc tụ họp công cộng sẽ bị cấm, các trường học sẽ chuyển sang học từ xa và học tại nhà từ ngày 16/3, công việc của các nhóm cùng sở thích và các lớp sẽ bị đình chỉ. Kiểm soát vệ sinh sẽ được tiến hành tại các điểm qua biên giới, sân bay và cảng, tại khu vực nhập cảnh vào đất nước, tất cả hành khách sẽ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi để thiết lập lộ trình của chuyến đi. Cư dân Estonia trở về từ các khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao và trung bình sẽ phải mất hai tuần để cách ly.

cac nuoc vung baltic tang cuong phong chong dich covid-19 hinh 1
Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, ở nước cộng hòa Latvia, Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh vừa cho biết, đã có thêm 10 trường hợp mới nhiễm Covid-19 trong ngày qua, nâng số ca mắc bệnh lên tới 26. Chính phủ Latvia hôm thứ 5 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nước cộng hòa này do Covid-19 đến trước lễ Phục sinh trong tháng 4. Các trường học, nhà trẻ đều đóng cửa, hạn chế hoạt động của các cơ quan nhà nước và các sự kiện đại chúng.

Còn tại nước cộng hòa Litva, do nguy cơ lây lan Covid-19, trong cuộc họp báo được triệu tập đặc biệt hôm nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Rima Tamashyunene đã công bố, nước này cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và khôi phục kiểm soát ở biên giới với Ban Lan và Latvia, có nghĩa là ở biên giới nội bộ của Liên minh châu âu.

Theo ông Rima Tamashyunene, có thực hiện ngoại trừ với những người nước ngoài có giấy phép cư trú ở Litva hoặc có giấy phép lao động. Lệnh cấm có hiệu lực vào lúc 18h địa phương (tức 19h, giờ Moscow). Các biện pháp hạn chế này không ảnh hưởng đến phương tiện vận chuyển hàng hóa. Chế độ thương mại vẫn không thay đổi.

Ở Litva, tổng cộng có 7 trường hợp nhiễm Covid-19 được ghi nhận, trường  hợp mới nhất là một sinh viên từ thành phố Kretinga, người này đã bay về từ Đan Mạch trong tuần này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close