Các tay súng ngụy trang làm bác sỹ tấn công Viện quân y ở Afghanistan

VOV.VN -Ngày 8/3, những tay súng mặc trang phục giả dạng bác sỹ đã tấn công một Viện quân y ở thủ đô Kabul (Afghanistan).

Vụ tấn công làm ít nhất 30 người chết và hàng chục người bị thương.

Một kẻ đánh bom liều chết kích nổ quả bom trong người, phá cổng sau của bệnh viện, mở đường cho đồng bọn được trang bị súng và lựu đạn tấn công vào tòa nhà chính của bệnh viện này.

Trực thăng quân đội Afghanistan tiến đến bệnh viện quân y, nơi các tay súng đang chiếm giữ, ngày 8/3/2017

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan Dawlat Waziri, sau 3 giờ đấu súng với những kẻ tấn công, lực lượng an ninh đã kiểm soát được tình hình vào buổi chiều nay (giờ địa phương). Tất cả 3 tay súng đều bị tiêu diệt.

Viện quân y bị tấn công có 400 giường bệnh, nằm gần 2 bệnh viện dân sự ở khu ngoại giao được canh gác cẩn mật của thủ đô Kabul. Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong bài phát biểu chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ đã lên án gay gắt hành động tấn công, gọi đây là vụ tấn công nhằm vào tất cả người dân Afghanistan cũng như tất cả phụ nữ nước này./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin
Theo AP, Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Các cuộc không kích ở Afghanistan làm 18 dân thường thiệt mạng

VOV.VN - Mỹ đang xác định xem có hay không việc dân thường thiệt mạng trong các đợt không kích Mỹ tiến hành để trợ giúp lực lượng Afghanistan.

Vẻ đẹp các cô gái trẻ Afghanistan luyện võ thuật, chống lại định kiến

VOV.VN - Một trung tâm võ Wushu Thiếu lâm ở Kabul dành cho nữ giới là một ngoại lệ hiếm ở Afghanistan, nơi các môn thể thao nữ bị hạn chế nghiêm ngặt.

Nga sẵn sàng nối lại hợp tác với NATO về vấn đề Afghanistan

VOV.VN - Ngày 9/2, một quan chức cấp cao Bộ ngoại giao Nga cho biết nước này sẵn sàng làm mới quan hệ với NATO để đạt được mục tiêu chung ở Afghanistan.

Mỹ đang dần bỏ quên cuộc chiến tại Afghanistan?

VOV.VN - Ít nhất 21 người thiệt mạng gần 50 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 7/2 bên ngoài Tòa án tối cao tại Afghanistan.

NATO kêu gọi tăng cường sự hiện diện quân sự tại Afghanistan

VOV.VN - Ngày 10/2, Chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan kêu gọi tăng cường sự hiện diện quân sự tại Afghanistan.

Tin cùng chuyên mục