Các trại tị nạn ở Syria - "quả bom hẹn giờ" của dịch Covid-19.

Các trại tị nạn ở Syria - “quả bom hẹn giờ” của dịch Covid-19.

VOV.VN - Các trại tị nạn ở Syria đang trở thành “quả bom hẹn giờ” của dịch Covid-19 khi hàng triệu người sống trong điều kiện thiếu thốn nghiêm trọng tại đây.

Syria và nhất là các trại tị nạn ở nước này chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, nhưng các tổ chức y tế quốc tế lo ngại đây là “quả bom hẹn giờ” của dịch bởi hàng triệu người đang sống trong điều kiện thiếu thốn nghiêm trọng trong các trại tị nạn.

cac trai ti nan o syria - "qua bom hen gio" cua dich covid-19. hinh 1
Syria khử trùng phòng dịch Covid-19. Ảnh Reuters

Các bác sĩ và nhân viên y tế Syria lo ngại dịch Covid-19 sẽ lây lan rộng rãi tại các trại tị nạn ở phía tây bắc nước này dù tới thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào mắc dịch Covid-19. Các bác sĩ và nhân viên cứu trợ quốc tế cảnh báo rằng các trại sẽ không thể đối phó khi dịch bùng phát do thiếu thiết bị điều trị y tế.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chỉ một nửa các cơ sở y tế vẫn đang hoạt động ở phía tây bắc Syria. Nhiều người sống trong các trại tạm thời thiếu các điều kiện vệ sinh và phải ngủ ngoài trời ở khu vực khiến nguy cơ lây lan của dịch rất cao và rất khó để kiểm soát. Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Trung Đông Rick Brennan cho biết sẽ bắt đầu tiến hành các xét nghiệm để phát hiện dịch Covid-19 ở phía tây bắc Syria vào cuối tuần này. Chính phủ Syria cũng đã bắt đầu xét nghiệm để phát hiện dịch Covid-19 ở phần còn lại của đất nước. WHO lo ngại dịch có thể đã lan đến Syria bởi các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và nhất là Iran dịch bệnh đang bùng phát mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close