Campuchia bắt đầu thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia

Campuchia bắt đầu thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia

VOV.VN - Ngày 7/11, tại thủ đô Phnom Penh, Chính phủ Hoàng gia Campuchia tổ chức buổi lễ thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia giai đoạn 2019-2023.

Phát biểu trước hàng trăm quan chức Chính phủ và đại diện các đối tác phát triển tham dự buổi lễ, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định việc thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia 2019 - 2023 có ý nghĩa rất quan trọng giúp giải quyết các vấn đề thách thức trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội hiện nay của Campuchia giai đoạn hiện nay.

Kế hoạch 5 năm lần này được đề ra nhằm phục vụ mục tiêu đưa Campuchia trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2050.

campuchia bat dau thuc thi ke hoach phat trien chien luoc quoc gia  hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Campuchia Chhay Thorn cho biết, trong 5 năm tới Campuchia sẽ cần chi khoảng 60 tỷ USD để thực hiện Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia này, trong đó 75% nguồn tiền này dự kiến sẽ được các đối tác phát triển tài trợ. Vì vậy, chính phủ Campuchia cần có sự hợp tác, hỗ trợ của các đối tác phát triển, các tổ chức xã hội và khu vực kinh tế tư nhân.

campuchia bat dau thuc thi ke hoach phat trien chien luoc quoc gia  hinh 2
Quang cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, kinh tế Campuchia luôn duy trì tăng trưởng nhanh và bền vững ở mức 7%/năm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống dưới 10%. Chính phủ Campuchia đã áp dụng nhiều chính sách, chế độ nâng cao đời sống và phục vụ phúc lợi của nhân dân như liên tục tăng lương tối thiểu, chăm sóc sức khỏe, cung cấp điện và nước sạch cho công nhân và các hộ nghèo với mức giá ưu đãi.

Việc chính phủ Campuchia thực thi Kế hoạch Phát triển Chiến lược quốc gia lần này sẽ giúp cải thiện hơn nữa đời sống nhân dân, phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close