Campuchia cho người dân nghỉ bù 5 ngày Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay

Campuchia cho người dân nghỉ bù 5 ngày Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay

VOV.VN - Cán bộ, công nhân và người lao động trên khắp Campuchia sẽ được nghỉ bù 5 ngày Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay.

Phát biểu trong chuyến công tác tại tỉnh Prey Veng, ngày 14/07,  Thủ tướng Hun Sen đã tuyên bố cho phép cán bộ, công nhân và người lao động trên khắp cả nước được nghỉ 5 ngày tính từ 17 đến 21/8/2020 để bù cho những ngày Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay không được nghỉ do dịch bệnh Covid-19. 

campuchia cho nguoi dan nghi bu 5 ngay tet co truyen chol chhnam thmay hinh 1
Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay là ngày hội lớn nhất tại Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết lý do chọn thời điểm nghỉ Tết vào cuối tháng 8 là để thời gian cho Bộ Y tế, các chủ nhà hàng, khách sạn...chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Trước đó, ngày 8/4, Thủ tướng Hun Sen đã quyết định hủy bỏ các lễ hội trong dịp Tết cổ truyền nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong dịp này, tất cả các cơ quan nhà nước, cơ sở tư nhân được yêu cầu hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các nghi lễ trong dịp Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmey (từ ngày 13 đến 16/4) ở quy mô gia đình vẫn được phép tổ chức.

Hiện nay, các trung tâm giải trí, viện bảo tàng của Campuchia đã được phép hoạt động bình thường. Tính đến thời điểm hiện tại, Campuchia phát hiện 165 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 133 trường hợp đã bình phục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close