Campuchia đẩy mạnh triệt phá tội phạm ma túy

Campuchia đẩy mạnh triệt phá tội phạm ma túy

VOV.VN - Trong 4 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá 2.520 vụ án liên quan đến ma túy.

Theo báo cáo của Tổng cục Cảnh sát Quốc gia Campuchia, trong 4 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng Campuchia đã triệt phá 2.520 vụ án liên quan đến ma túy, tịch thu hơn 300kg chất cấm, 30kg cần sa, bắt giam 5.405 nghi phạm với các tội danh buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy.

campuchia day manh triet pha toi pham ma tuy hinh 1
Campuchia đẩy mạnh triệt phá tội phạm ma túy. Ảnh minh họa: KT.

Ông Hang Petou, Giám đốc Trung tâm Phục hồi và cai nghiện ma túy (DTA) Campuchia cho biết số lượng tội phạm ma túy đã tăng đáng kể trong 4 tháng đầu năm. Với những số liệu về tội phạm ma túy ngày càng tăng trong thời gian gần đây, ông Hang Petou bày tỏ lo ngại về nguy cơ ma túy hủy hoại tương lai của giới trẻ Campuchia.

Thượng tướng Sar Thet, cảnh sát trưởng thành phố Phnom Penh cho biết trong thời gian tới lực lượng cảnh sát sẽ tiếp tục trấn áp tội phạm ma túy quy mô lớn và sẽ làm quyết liệt hơn. Vừa qua, nhờ tiến hành chiến dịch kiểm soát rượu, bia khi tham gia giao thông, số vụ tai nạn giao thông tại Phnom Penh đã giảm rõ rệt.

Năm 2018, cơ quan chức năng Campuchia đã triệt phá hơn 5.000 vụ buôn bán, tàng trữ và sử dụng ma túy, bắt giữ hơn 16.000 người phạm tội, trong đó có 310 người nước ngoài đến từ 24 quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close