Campuchia đóng cửa tất cả các trường học để phòng ngừa Covid-19

Campuchia đóng cửa tất cả các trường học để phòng ngừa Covid-19

VOV.VN - Hôm nay (ngày 16/3), Bộ Giáo dục Campuchia đã ra quyết định đóng cửa tất cả các trường học trong cả nước để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến dịch Covid-19, Thông báo của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cho hay: Tất cả các trung tâm giáo dục và đào tạo từ mẫu giáo cho đến trung học phổ thông, Đại học và sau Đại học đều phải cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo. Nếu các trường học chưa tổng kết chương trình học kỳ 1 thì có thể lấy điểm trung bình của các tháng làm tổng kết học kỳ 1.

campuchia dong cua tat ca cac truong hoc de phong ngua covid-19 hinh 1
Học sinh trung học Campuchia.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục Campuchia cũng yêu cầu tất cả các sở giáo dục lập tổ công tác phản ứng nhanh với dịch bệnh Covid-19, nếu có trường hợp nghi ngờ hoặc bị Covid-19 là cán bộ hoặc học sinh, sinh viên thì phải thông báo ngay cho Bộ Giáo dục.

campuchia dong cua tat ca cac truong hoc de phong ngua covid-19 hinh 2
Khử khuẩn cho các em học sinh.

Trước đó, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã khuyến cáo mọi người dân Campuchia dừng các chuyến đi tới châu Âu, Mỹ và Iran nếu như không thật sự cần thiết. Các bộ, cơ quan nhà nước không được cử cán bộ đi công tác tại các nước nêu trên, trong trường hợp cần thiết phải có đại diện Campuchia tham dự thì yêu cầu Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế cử đại diện Sứ quán Campuchia tại nước sở tại tham dự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close