Campuchia kêu gọi người dân ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 lần hai

Campuchia kêu gọi người dân ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 lần hai

VOV.VN - Ngày 11/5, Quốc vụ khanh kiêm phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia O'Vandin kêu gọi người dân tiếp tục chung tay phòng chống Covid-19.

Phát biểu với báo giới, bà O'Vandin, Quốc vụ khanh kiêm Phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia cho biết, trong thời gian qua, Campuchia đã thực hiện tốt nhiều biện pháp: phát hiện bệnh nhân bị Covid-19, khoanh vùng cách ly, ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng... nên đã khống chế tốt dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Campuchia vẫn nằm trong khu vực nguy cơ mắc Covid-19.

campuchia keu goi nguoi dan ngan chan lan song dich covid-19 lan hai hinh 1
Campuchia tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19.

Bà O'Vandin nói: “Trong thời gian qua, Campuchia đã khống chế làn sóng thứ 1 của dịch bệnh Covid-19 khá tốt: không có trường hợp lây nhiễm mới, số bệnh nhân bình phục đạt gần 100%, không có người bị chết vì dịch bệnh này… nhưng không có nghĩa là dịch bệnh Covid-19 đã rút hoàn toàn khỏi Campuchia. Vì vậy, Bộ Y tế kêu gọi mọi người dân Campuchia chung tay ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, vì chúng ta ngăn chặn dịch bệnh này được bao nhiêu là tốt bấy nhiêu”.

Tính đến ngày 11/5, Campuchia có 122 người bị Covid-19, trong đó 120 người đã bình phục và không có người chết vì dịch bệnh này. Hiện Campuchia vẫn chưa đưa ra khung thời gian cho việc mở cửa trở lại hoạt động kinh doanh dịch vụ giải trí, viện bảo tàng, các địa điểm giải trí công cộng và trường học để phòng, tránh dịch Covid-19 lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close