Campuchia là thành viên thường trực Uỷ ban Di sản Văn hoá Thế giới

Ngày 27/10, Thủ tướng Campuchia Hun Sen bày tỏ vui mừng trước việc Campuchia trở  thành viên thường trực của Uỷ ban Di sản Văn hoá Thế giới của Tổ chức Văn hoá, Khoa học và Giáo dục của LHQ.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp của 2.000 sinh viên đại học ở  thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ, việc Campuchia trở thành thành viên thường trực của Uỷ ban Di sản Văn hoá Thế giới là niềm tự hào mới đối với Campuchia, đồng thời, góp phần thúc đẩy hình ảnh và uy tín của Vương quốc Campuchia trên trường quốc tế. Thời gian tới, Campuchia sẽ thực hiện nhiệm vụ mới với tình thần trách nhiệm cao và nỗ lực tăng cường hợp tác với các nước khác trên thế giới nhằm thúc đẩy việc bảo tồn gìn giữ sự phát triển các nền văn hoá và di sản thế giới.

Tại phiên họp lần thứ 17 của Uỷ ban Di sản Văn hoá Thế giới được tổ chức tại Pháp từ ngày 23-28/10 vừa qua, Campuchia đã chính thức trở thành 1/23 thành viên thường trực của Uỷ ban này. Vương quốc Campuchia từ lâu đã nổi tiếng là nước có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, với bề dày truyền thống lịch sử. Nhiều di sản văn hoá của Campuchia đã được xếp vào di sản văn hoá thế giới như: các điệu múa cung đình,  khu đền tháp Angkor Wat…./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên