Campuchia - Lào thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

VOV.VN - Hai nhà lãnh đạo Campuchia và Lào đã ký tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa các chính phủ hai nước.

Hôm nay (12/09), tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith. Hai Thủ tướng đã ký tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Đối tác chiến lược giữa Chính phủ Campuchia và Lào.

Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen và Thủ tướng Lào ký tuyên bố chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 12-13/9, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen, hôm nay (12/9), đã tiến hành hội đàm về các vấn đề trong nước và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.  

Kết thúc hội đàm, hai Thủ tướng đã ký tuyên bố chung, trong đó nhất trí về việc nâng cấp quan hệ giữa Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và lâu dài với mục đích củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết anh em, hợp tác trên các lĩnh vực: chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Trong bản tuyên bố chung có nhấn mạnh: Hai bên tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị, dựa trên luật pháp quốc tế, đặc biệt là hiến chương Liên hợp quốc và ASEAN. Hai bên hoàn toàn tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không cho phép các thế lực chính trị hoặc lực lượng vũ trang nước ngoài sử dụng lãnh thổ nước này để chống lại nước kia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia và Lào đẩy mạnh công tác phân giới cắm mốc

VOV.VN - Campuchia và Lào có tuyến đường biên giới chung khoảng 468 km, trong đó khoảng 85% số cột mốc đã được cắm trên thực địa.

Thủ tướng sẽ thăm chính thức Campuchia và Lào

VOV.VN -Từ ngày 24 - 27/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Campuchia và Lào.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam với Campuchia và Lào

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu Đoàn đại biểu Cấp cao Chính phủ nước ta lên đường thăm chính thức Vương quốc Campuchia và CHDCND Lào từ ngày 24 - 27/4.

Tin cùng chuyên mục