Campuchia lên tiếng trước tin 1 du khách tàu Westerdam nhiễm Covid-19

Campuchia lên tiếng trước tin 1 du khách tàu Westerdam nhiễm Covid-19

VOV.VN - Campuchia đã đồng ý để du thuyền Westerdam cập cảng. Trong số hành khách có 1 người được phía Malaysia xác nhận là dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế Campuchia đề nghị Malaysia kiểm tra lại trường hợp du khách đi trên du thuyền Westerdam lên bờ ở Sihanoukville vừa bay tới Kuala Lumpur mà Bộ Y tế Malaysia công bố dương tính với virus Covid-19.

campuchia len tieng truoc tin 1 du khach tau westerdam nhiem covid-19 hinh 1
Thủ tướng Hun Sen gặp gỡ các du khách trên tàu Westerdam.

Đêm qua (ngày 15/2), Bộ Y tế Campuchia đã ra thông báo chính thức về việc Malaysia phát hiện một du khách người Mỹ trên du thuyền Westerdam, dương tính với virus Covid-19, sau khi cập cảng ở Sihanoukville (Campuchia).

Trong thông báo, Bộ Y tế Campuchia đã khẳng định, các du khách trên siêu du thuyền Westerdam đều được kiểm tra y tế kỹ càng trước khi cho rời tàu. Bộ Y tế Campuchia cũng khẳng định là đã hợp tác rất chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới, cơ quan phòng chống dịch của Mỹ (USCDC) và tiến hành theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Đối với trường hợp mà chính quyền Malaysia công bố dương tính với virus Covid-19, Bộ Y tế Campuchia đề nghị cơ quan chức năng của Malaysia kiểm tra lại kết quả này.

campuchia len tieng truoc tin 1 du khach tau westerdam nhiem covid-19 hinh 2
Các du khách trên tàu Westerdam. 

Trước đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Bộ Y tế Malaysia cho hay, một nữ hành khách người Mỹ, 83 tuổi, từng có mặt trên du thuyền, đã dương tính với virus corona chủng mới.

Người phụ nữ này đã bay từ Campuchia tới Malaysia hôm 14/2, cùng với 144 hành khách khác cũng của tàu này, sau khi con tàu cập cảng ở Campuchia.

campuchia len tieng truoc tin 1 du khach tau westerdam nhiem covid-19 hinh 3
Tàu Westerdam cập cảng Sihanoukville. 

Theo Holland America Line, hãng vận hành Westerdam có trụ sở ở Mỹ, du thuyền này bắt đầu neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia từ 7h sáng ngày 13-2 và neo đậu trong vài ngày. Các hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan và một nhóm nhỏ hơn đến từ Australia, Đức, Trung Quốc cùng các quốc gia khác.

Sau khi tiến hành kiểm tra hơn 1400 du khách và 800 thành viên thủy thủ đoàn, bộ Y tế Campuchia đã công bố tất cả mọi người trên du thuyền này đều âm tính với virus corona chủng mới. Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đích thân ra cảng, bắt tay và tặng hoa cho hành khách cùng các thành viên thủy thủ đoàn khi họ bước xuống tàu./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close