Campuchia phát hiện thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2

Campuchia phát hiện thêm 1 ca nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Tối 10/3, Bộ Y tế Campuchia đã họp báo khẩn cấp và thông báo đã phát hiện thêm một ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng đã xác nhận, ca bị Covid-19 thứ 3 tại quốc gia này. Đây là một phụ nữ quốc tịch Anh, 65 tuổi, đi trên du thuyền từ TP. Hồ Chí Minh tới Phnom Penh vào ngày 7/3.

campuchia phat hien them 1 ca nhiem sars-cov-2  hinh 1
Các nhân viên y tế Campuchia sẵn sàng đối phó với dịch Covid-19.

Sau khi được phía Việt Nam thông báo về trường hợp có du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam đang đi trên du thuyền Viking Cruise Journey từ Việt Nam sang Campuchia, cơ quan y tế Campuchia đã kịp thời ngăn chặn các du khách lên bờ và đưa 5 người bị nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đi xét nghiệm.

Kết quả từ viện Pasteur Campuchia được công bố vào 16h30 chiều cùng ngày cho thấy, có 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân người Anh này đang được điều trị cách ly tại tỉnh Kampong Cham.

Cơ quan chức năng Campuchia đang tiếp tục tiến hành cách ly và xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách và nhân viên còn lại trên du thuyền Viking Cruise Journey gồm 64 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close