Campuchia sẵn sàng chi 2 tỉ USD đối phó với dịch Covid-19

Campuchia sẵn sàng chi 2 tỉ USD đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ phân bổ 800 triệu đến 2 tỉ USD trong thời gian tới để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay (10/3), tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi người dân bảo vệ bản thân trước virus SARS-CoV-2, giữ gìn vệ sinh và biến những khó khăn do dịch bệnh này gây ra thành cơ hội phát triển đất nước. Thủ tướng Hun Sen cũng tuyên bố chính phủ Hoàng gia Campuchia đã chuẩn bị mọi kịch bản để đối phó với dịch bệnh Covid-19.

campuchia san sang chi 2 ti usd  doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Hun Sen thông báo đã chuẩn bị 2 kịch bản đối phó với Covid-19.

Thủ tướng Hun Sen nói: “Chính phủ đã chuẩn bị hai kịch bản. Kịch bản thứ nhất là dịch bệnh này kéo dài 6 tháng thì sẽ chính phủ sẽ đưa ra gói tài chính 800 triệu USD để hỗ trợ nền kinh tế. Kịch bản thứ 2, nếu dịch bệnh này kéo dài một năm thì chúng ta phải đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh này đối với lĩnh vực kinh tế như thế nào và khi đó có thể sẽ hỗ trợ đến khoảng 2 tỉ USD”.

Trước đó, Chính phủ Campuchia cũng ra quyết định cắt giảm 50% chi tiêu công tại tất cả các bộ ban ngành, trừ 3 cơ quan là bộ Ngoại giao, bộ Thương mại và Văn phòng chính phủ cắt giảm 25% chi tiêu để hỗ trợ nền kinh tế đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng Covid-19. Dịch Covid-19 đã và đang tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của Campuchia. Trong đó du lịch là ngành chịu tác động mạnh do lượng khách du lịch sụt giảm nghiêm trọng, và ngành dệt may phải đình trệ do thiếu nguyên vật liệu sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close