Campuchia sẽ xây dựng trung tâm xét nghiệm Covid-19 cấp khu vực

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, Chính phủ nước này có kế hoạch xây dựng một trung tâm xét nghiệm Covid-19 cấp khu vực tại tỉnh Siem Reap.

Trong chuyến công tác tại bệnh viện Bong Ek ngày 24/09, Bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, chính phủ nước này đang có kế hoạch chi 300.000 USD để xây dựng trung tâm xét nghiệm Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác tại tỉnh Siem Reap. Trung tâm này được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp khu vực và được trang bị máy xét nghiệm của Trung Quốc.

Ngoài việc xây dựng trung tâm xét nghiệm mới tại tỉnh Siem Reap, Bộ Y tế Campuchia cũng có kế hoạch xây dựng thêm hai trung tâm xét nghiệm mới tại tỉnh Battambang và tỉnh Preah Sihanouk.

Tính đến hôm nay (ngày 25/09), Campuchia đã phát hiện 275 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 274 trường hợp đã bình phục và không có người chết về dịch bệnh này./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy tuyên bố sẽ quay trở lại Campuchia

VOV.VN - Một lần nữa, ông Sam Rainsy thủ lĩnh đảng cứu quốc Campuchia (CNRP), hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài cho biết ông sẽ trở về Campuchia vào thời gian tới.

Mưa lũ ảnh hưởng hàng nghìn hộ gia đình tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

VOV.VN - Tính từ ngày 17 đến 20/9/2020, mưa lũ đã làm ít nhất hai người chết và gần 2000 gia đình tại tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam Campuchia) bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Campuchia đứng đầu thế giới về lòng hiếu khách

VOV.VN - Trang web My International Movers đã xếp Campuchia đứng đầu trong số 10 quốc gia hiếu khách nhất thế giới.

Tin cùng chuyên mục