Campuchia tính phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 với người nước ngoài

Campuchia tính phí xét nghiệm, điều trị Covid-19 với người nước ngoài

VOV.VN - Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã thông báo về các mức phí áp dụng cho người nước ngoài phải xét nghiệm, cách ly và điều trị Covid-19 ở nước này.

Theo thông báo của Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia hôm 9/6,, người nước ngoài sẽ phải thanh toán các dịch vụ liên quan đến phòng chống và điều trị Covid-19. Theo quy định hiện hành, tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh Campuchia sẽ phải xét nghiệm Covid-19 và chuyển đến các trung tâm chờ kết quả.

campuchia tinh phi xet nghiem, dieu tri covid-19 voi nguoi nuoc ngoai hinh 1
Vệ sinh phòng Covid-19 ở Campuchia.

Mức phí được áp dụng cho các dịch vụ này gồm 5 USD đưa đón từ sân bay đến trung tâm chờ kết quả, 100 USD phí xét nghiệm Covid-19, tiền phòng là 30 USD/ngày, tiền ăn là 30 USD/ngày. Nếu trong chuyến bay có hành khách dương tính với Covid-19 thì tất cả hành khách còn lại phải cách ly 14 ngày, những người này sẽ phải trả 100 USD/ lần xét nghiệm và 84 USD mỗi ngày tiền ăn, ở và dịch vụ.

Bệnh nhân bị Covid-19 sẽ phải trả 100 USD cho một lần xét nghiệm (tối đa 4 lần) và 225 USD mỗi ngày chi phí điều trị, ăn uống, dịch vụ.

Campuchia còn quy định chi phí hỏa táng cho mỗi trường hợp tử vong là 1.500 USD. 

Người nước ngoài yêu cầu cấp giấy chứng nhận về Covid-19 phải trả 100 USD phí xét nghiệm và 30 USD cho dịch vụ cấp giấy chứng nhận.

Theo quy định hiện nay, người nước ngoài muốn nhập cảnh Campuchia phải có giấy xác nhận không bị Covid-19 của cơ quan y tế nước xuất cảnh trong vòng không quá 72 giờ và phải có bảo hiểm y tế với mức chi trả tối thiểu 50.000 USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close