Campuchia: Tình trạng lấn chiếm đất công gia tăng trước thềm bầu cử

VOV.VN - Nhằm ngăn chặn các hoạt động lấn chiếm đất đai trái phép đang có dấu hiệu gia tăng khi thời điểm bầu cử Quốc hội đang đến gần, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đề nghị chính quyền địa phương trên cả nước áp dụng mọi biện pháp nhằm ngăn chặn loại tội phạm này và kêu gọi người dân tôn trọng pháp luật, không lấn chiếm đất đai của nhà nước.

Hôm nay ( 06/06), tại Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, trong thời gian gần đây, một số kẻ gian đã bắt đầu thực hiện các hoạt động lấn chiếm đất đai của nhà nước.

Theo Thủ tướng Hun Sen, mỗi khi gần đến ngày bầu cử thì hoạt động phá rừng, lấn chiếm đất lại diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, Thủ tướng Hun Sen đề nghị các bộ, ngành và địa phương cần tăng cường các biện pháp trấn áp loại tội phạm này và kêu gọi mọi người dân phải tôn trọng pháp luật, không lấn chiếm đất đai của nhà nước.

Thủ tướng nhấn mạnh, tất cả người giàu hay kẻ nghèo đều phải chấm dứt ngay hoạt động phá rừng, lấn chiếm đất đai của nhà nước và mọi hành động vi phạm này đều phải xử ý nghiêm, không có ngoại lệ.

Theo thống kê của bộ môi trường Campuchia, độ che phủ rừng của nước này đã giảm mạnh liên tục, vào thời điểm năm 1962, dân số Campuchia chỉ hơn 5,7 triệu người, diện tích rừng che phủ hơn 130.000 km2, chiếm 73% diện tích đất liền của cả nước thì đến năm 2018, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 47,97%, trong khi dân số Campuchia đã tăng lên hơn 16 triệu người./.