Campuchia tưởng niệm các nạn nhân của chế độ diệt chủng Pol Pot

Campuchia tưởng niệm các nạn nhân của chế độ diệt chủng Pol Pot

VOV.VN - Tại buổi lễ, đại diện Chính quyền Campuchia khẳng định, Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Sáng 19/5, đảng Nhân dân cầm quyền Campuchia (CPP), chính quyền tỉnh Battambang tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân của chế độ diệt chủng Pol Pot, trong đó nhắc lại sự hy sinh cao cả của Quân tình nguyện Việt Nam.

campuchia tuong niem cac nan nhan cua che do diet chung pol pot hinh 1
Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Battambang.

Hàng năm vào dịp 20/5 – ngày Pol Pot bắt đầu thực hiện chính sách dân tộc cực đoan sau khi lên nắm quyền năm 1975, đảng Nhân dân và các địa phương của Campuchia tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân của chế dộ diệt chủng. Tham dự buổi lễ tại tỉnh Battambang có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang Chan Saphol đã nhắc lại sự kiện đau xót, bi thương của dân tộc dưới chế độ Pol Pot, đồng thời khẳng định công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, khép lại thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử.

campuchia tuong niem cac nan nhan cua che do diet chung pol pot hinh 2
Các nhà sư cầu siêu cho các nạn nhân chế độ diệt chủng Pol Pot.

Ông Chan Saphol nói: “Chúng tôi không thể quên được sự hy sinh cao cả của quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội Campuchia đã để lại xương máu của mình trên chiến trường Campuchia để nhân dân Campuchia có được ngày hòa mình, ổn định và phát triển như ngày hôm nay. Các thể hệ mai sau luôn ghi nhớ công ơn sự hy sinh đó”.

Tỉnh trưởng tỉnh Battambang bày tỏ tin tưởng, tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam sẽ tiếp tục được các chế hệ hôm nay và mai sau nỗ lực duy trì và vun đắp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close