Căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq liên tục bị nã rocket

Căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq liên tục bị nã rocket

VOV.VN - Đây là cuộc tấn công thứ 3 trong tháng này nhằm vào các lược lượng Mỹ đồn trú tại Iraq.

Quân đội Iraq cho biết, căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad ngày 13/6 liên tiếp bị 2 quả đạn rocket bắn trúng, song không gây thương vong. Đây là cuộc tấn công thứ 3 trong tháng này nhằm vào các lược lượng  đồn trú Mỹ và xảy ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ và Iraq tiến hành đối thoại chiến lược lần đầu tiên trong 1 thập kỷ.

can cu co quan doi my don tru tai iraq lien tuc bi na rocket hinh 1
Căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq liên tục bị nã rocket. Ảnh minh họa: Al Jazeera

Tuyên bố nêu rõ, các tên lửa Katyusha đã được bắn đi nhằm vào căn cứ quân sự Taji, gây ra một số thiệt hại nhỏ nhưng không có thương vong. Được sử dụng làm căn cứ huấn luyện trong vài năm gần đây, Taji cũng là mục tiêu của vụ tấn công hồi tháng 3 vừa qua làm 2 lính Mỹ và 1 lính Anh thiệt mạng.

Cuộc đối thoại chiến lược đầu tiên giữa Mỹ và Iraq sau 1 thập kỷ diễn ra hôm 11/06 vừa qua nhằm tái định hình quan hệ hai nước, đặc biệt là sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia Trung Đông này. Theo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Schenker, tại đối thoại, Iraq đã cam kết bảo vệ các căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú sau hàng loạt vụ nã rocket được cho là do các nhóm bán quặn ủng hộ Iran thực hiện. Vì thế các vụ tấn công ngày hôm qua được xem là phép thử cho cam kết này./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close