Căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq liên tục bị nã rocket

VOV.VN - Đây là cuộc tấn công thứ 3 trong tháng này nhằm vào các lược lượng Mỹ đồn trú tại Iraq.

Quân đội Iraq cho biết, căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú ở phía Bắc thủ đô Baghdad ngày 13/6 liên tiếp bị 2 quả đạn rocket bắn trúng, song không gây thương vong. Đây là cuộc tấn công thứ 3 trong tháng này nhằm vào các lược lượng  đồn trú Mỹ và xảy ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ và Iraq tiến hành đối thoại chiến lược lần đầu tiên trong 1 thập kỷ.

Căn cứ có quân đội Mỹ đồn trú tại Iraq liên tục bị nã rocket. Ảnh minh họa: Al Jazeera

Tuyên bố nêu rõ, các tên lửa Katyusha đã được bắn đi nhằm vào căn cứ quân sự Taji, gây ra một số thiệt hại nhỏ nhưng không có thương vong. Được sử dụng làm căn cứ huấn luyện trong vài năm gần đây, Taji cũng là mục tiêu của vụ tấn công hồi tháng 3 vừa qua làm 2 lính Mỹ và 1 lính Anh thiệt mạng.

Cuộc đối thoại chiến lược đầu tiên giữa Mỹ và Iraq sau 1 thập kỷ diễn ra hôm 11/06 vừa qua nhằm tái định hình quan hệ hai nước, đặc biệt là sự hiện diện của quân đội Mỹ tại quốc gia Trung Đông này. Theo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Schenker, tại đối thoại, Iraq đã cam kết bảo vệ các căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú sau hàng loạt vụ nã rocket được cho là do các nhóm bán quặn ủng hộ Iran thực hiện. Vì thế các vụ tấn công ngày hôm qua được xem là phép thử cho cam kết này./.

Viết bình luận