Căn cứ Mỹ tại Iraq lại trúng một loạt tên lửa

VOV.VN - Vụ tấn công bằng rocket vào căn cứ không quân al-Balad của Mỹ ở Salahudin, Iraq khiến 4 người bị thương.

Reuters dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết tổng cộng 8 quả rocket được phóng về căn cứ al-Balad, cách thủ đô Baghdad khoảng 80 km về phía Bắc.

Không ghi nhận về thương vong của lính Mỹ sau vụ tấn công. (Ảnh: Reuters).

Một số thông tin ban đầu cho biết 4 người bị thương là quân nhân Iraq, trong đó có 2 binh sỹ và 2 sỹ quan. Không ghi nhận về thương vong của lính Mỹ sau vụ tấn công.

Nguồn tin quân sự của Reuters cho biết 7 quả pháo cối đã nhắm trúng đường băng của căn cứ.

Chưa có bất kỳ lực lượng nào lên tiếng về vụ tấn công. Quân đội Iraq chưa đưa ra bình luận về thủ phạm vụ tấn công và không đề cập tới căng thẳng gia tăng gần đây giữa Mỹ và Iran.

Al-Balad từ là nơi đồn trú một lượng lớn các binh sỹ và cố vấn quân sự Mỹ. Tuy nhiên, các lực lượng này đã rút đi sau khi căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran trong thời gian qua./.

Song Hy/VTC News

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Ngoại giao Iraq lên tiếng phản đối Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Ngành ngoại giao Iraq đã bày tỏ ý kiến về vụ Iran tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 căn cứ Mỹ trên đất Iraq. Họ coi đó là sự vi phạm chủ quyền.

Toan tính thực sự của Iran sau vụ không kích căn cứ Mỹ

VOV.VN - Không phải chỉ để trả thù cho cái chết của Tướng Soleimani, Iran đã có những toan tính sâu xa gì đằng sau cuộc không kích vào các căn cứ Mỹ?

Tấn công căn cứ Mỹ: Động thái ngoại giao khôn khéo của Iran?

VOV.VN - Bình luận viên Nic Robertson của CNN cho rằng, cuộc tấn công của Iran là động thái ngoại giao khôn khéo, trước hết nằm ở cách thức lựa chọn mục tiêu.

Tin cùng chuyên mục